Skip links

Cloud Energy Solutions

Giải Pháp Quản Lý Năng Lượng Thông Minh Cho Doanh Nghiệp Của Bạn

Cloud Energy là công ty khởi nghiệp trong ngành quản lý năng lượng thông minh từ năm 2018 đến nay với tầm nhìn trở thành đối tác số một đáng tin cậy của các nhà đầu tư trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng LPWAN, từng bước thực hiện mục tiêu phát triển Thành phố Thông minh tại Việt Nam.

Tiên phong trong ứng dụng và phát triển công nghệ mới, mang lại các giải pháp IoT  toàn diện (bao gồm cả phần cứng và phần mềm) bao gồm và không giới hạn các mô hình Tòa nhà thông minh, Điện-Nước thông minh, Năng lượng mặt trời thông minh và các mô hình giải pháp khác, chúng tôi từng bước đơn giản hóa việc triển khai các giải pháp IoT mang lại giá trị thực sự cho doanh nghiệp, giúp tối ưu hóa chi phí vận hành cũng như giảm thiểu thất thoát năng lượng tại Việt Nam nói riêng và trong khu vực Đông Nam Á – Thái Bình Dương nói chung, nhằm xây dựng một tương lai bền vững vì cộng đồng.

Các tiện ích tạo ra rất nhiều dữ liệu cho phép khách hàng theo dõi và phản ứng với các mức cao nhất của nhu cầu. Bên cạnh đó, các dữ liệu này cho phép các công ty tiện ích chủ động hành động để bảo trì và cải tiến. Ví dụ: đồng hồ đo điện thông minh cung cấp thông tin chi tiết về các thiết bị đang sử dụng bao nhiêu năng lượng. Đây là lý do tại sao chúng tôi phát triển các hệ thống quản lý tiện ích dựa trên đám mây sử dụng dữ liệu từ đồng hồ thông minh. Làm việc trong lĩnh vực điện và nước sạch, các kỹ sư khởi nghiệp cơ sở hạ tầng Internet vạn vật (IoT) và các giải pháp đầu cuối. Cloud Energy cung cấp đồng hồ đo nước thông minh, đồng hồ đo điện để quản lý tiện ích thành phố và dịch vụ quản lý năng lượng mặt trời. Hơn nữa, chúng tôi thiết kế cổng thông tin khách hàng tự phục vụ cung cấp dữ liệu sử dụng hàng ngày và ra hóa đơn hàng tháng.

LoRaWAN là công nghệ nền tảng của chúng tôi. Với ưu điểm về bắt sóng tầm xa với chi phí thấp và ít nhiễu điện từ, tại Việt Nam, chúng tôi đã thử nghiệm hơn 2 năm qua và kết quả mang về rất tích cực. Mỗi một gateway LoRaWAN có thể bắt sóng đến 2km trong đô thị, xa hơn nếu vị trí gateway và thiết bị được đặt ở cao hơn và môi trường thoáng ít cản trở.      

Đã có hơn 170 quốc gia trên thế giới giới ứng dụng LoRaWAN với hơn 208 triệu thiết bị được phát triển. Và nay ở Việt Nam, chúng ta có Cloud Energy – một công ty khởi nghiệp tiên phong ứng dụng LoRaWAN, mang Việt Nam sánh vai với các cường quốc năm châu khác. Đây là niềm tự hào mà chúng ta nên có.

Cloud Energy sẽ là giải pháp quản lý năng lượng cho thành phố thông minh, phù hợp với xu hướng phát triển thế giới cũng như sắp tới tại Việt Nam. Mục tiêu của Cloud Energy là tạo ra sản phẩm, giải pháp nó sẽ đem lại nhiều lợi ích hơn cho khách hàng, góp phần xây dựng thành phố thông minh, xanh sạch hơn và phải với một chi phí thấp hơn so với các giải pháp khác. Giải pháp công nghệ mới thì phải phù hợp và giảm được chi phí gánh nặng cho doanh nghiệp. Để làm được như vậy, đòi hỏi chúng tôi phải luôn cố gắng sáng tạo, tìm tòi ra những giải pháp tối ưu nhất. Chúng tôi đã ký kết với các đối tác nước ngoài, hy vọng trong tương lai gần Cloud Energy sẽ đưa được những giải pháp này sử dụng rộng rãi ra nhiều nước trên thế giới và cũng hy vọng nhiều doanh nghiệp Việt Nam sẽ biết đến và hỗ trợ đồng hành cùng Cloud Energy.