Skip links

U-HOME

U-HOME

Sau nhiều lần cùng với gia đình xây dựng nhà ở và sửa chữa mình thấy đang có một thực tế rất bất cập trong ngành xây dựng sửa chữa nhà cửa. Câu chuyện người chủ nhà luôn phải đau đầu trong việc tìm kiếm thợ, đội thợ, nhà thầu cho việc sửa chữa xây dựng ngôi nhà của mình với giá cả hợp lý cùng chất lượng. Rồi bản thân mình tự trải nghiệm đi gặp từng người thợ xem về đời sống, thu nhập và các khó khăn của anh em khi mùa mưa gió ở nhà không có việc làm tăng thu nhập, phải làm việc với mức thu nhập không cao giữa nhu cầu xã hội nhà ở, gia đình con cái ngày càng tăng. Nhưng để kiếm thêm việc làm tăng thu nhập thì rất khó, nhiều lúc việc làm nay đây mai đó không ổn định.

Từ đấy thấy được mình phải làm gì đấy để hỗ trợ được vấn đề này với khả năng của mình – hơn 10 năm trọng việc quản lý, xây dựng và phát triển các sản phẩm công nghệ phục vụ cho các ý tưởng startup – một chuyên gia trong phát triển phần mềm tôi đã suy nghĩ nếu có một nền tảng giúp kết nối giữa chủ nhà và người thợ, giúp việc người cần việc và việc cần người đến với nhau nhanh hơn, giúp cho chủ nhà và người thợ không còn khó khăn trong giao tiếp, tin tưởng lẫn nhau, chất lượng công việc mang đến giá trị cao hơn trong cuộc sống thì thực sự hạnh phúc.Từ tháng 6/2020, sau thời gian kiểm tra khảo sát thực tế, tôi tiến hành đặt nền móng đầu tiên cho việc tìm kiếm những người đồng hành cùng xây dựng ứng dụng mang tên “Civil Helper”.

Tháng 8/2020, thực hiện đầu tư và trực tiếp tham gia thi công xây dựng studio để kiểm tra thêm các nhu cầu và vấn đề phát sinh thực tế.
Tháng 12/2020, Dự án Civil helper đổi thành dự án “U-Home matching” – Ứng dụng kết nối giữa người thợ và hộ gia đình.
Tháng 04/2021, Công ty Cổ phần Tập đoàn U-Home được thành lập, dự án U-Home thuộc sở hữu của công ty.
Tháng 01/2022, dự án U-Home public có mặt trên CH Play và App store available service tại Đà Nẵng, đến thời điểm hiện tại có gần 1000 user active và hơn 130 đơn hàng tại Đà Nẵng.

Sản phẩm

Với phương châm tối ưu hoá phương pháp truyền thống và xóa bỏ triệt để các điểm bất cập hiện tại bằng công nghệ, U-Home mang đến trải nghiệm hoàn toàn mới việc tìm người,  người tìm việc không chờ đợi, chi phí trở về giá trị cốt lõi của sự lao động, chủ nhà và thợ tin tưởng tôn trọng nhau – Mang lại sự hạnh phúc.

Ứng dụng U-Home là sản phẩm cho phép hộ gia đình đăng những vấn đề về sửa chữa nhà cửa và người thợ kết nối để xử lý vấn đề đó và được thanh toán, cung cấp phương tiện kết nối các nguồn lực hiện có thay vì tự cung cấp các nguồn lực vật chất.

Với U-Home, người dùng có thể:

 •  Book thợ đơn giản nhất, nhanh nhất.
 •  Giá luôn hợp lý mọi vấn đề sửa chữa – Luôn luôn rẻ không bị chặt chém.
 • Dịch vụ chất lượng, an toàn.
 •  Không lãng phí thời gian.
 •  Luôn luôn có thợ.

Những yếu tố khác biệt trong sản phẩm mang lại cho người dùng:

 • Chủ nhà và thợ tự động kết nối theo nhu cầu công việc. Xử lý vấn đề việc
  thợ tìm việc, việc tìm thợ.
 •  Ngừng việc mặc cả giá cả, tập trung đánh giá thời gian làm việc và chất
  lượng công việc.
 •  Chi phí được tính dựa trên thời gian làm việc, chất lượng. Đánh giá từ
  người dùng sẽ là thước đo thu nhập của thợ.

Mục tiêu

U-Home platform với mục tiêu tạo ra sự hạnh phúc cho xã hội. Người chủ nhà hài lòng với chất lượng công việc và không còn mệt mỏi khi lãng phí nhiều thời gian, tiền bạn, tâm trí của mình. Người thợ, người lao động hạnh phúc hơn khi nhận được nhiều thu nhập hơn, xứng đáng công sức và chất lượng công việc mà họ đã làm, thấy an tâm hơn về cuộc sống của mình và gia đình.

Từ đấy U-Home sẽ làm cho xã hội, cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn từ góp sức nhỏ của mình U-Home với mong muốn sẽ là platform lớn nhất và phổ biến nhất ở Việt Nam trong vòng 5 năm 2022-2027, cung cấp hệ sinh thái toàn diện trong mảng xây dựng sửa chữa nhỏ dân dụng. Thị trường chiếm hơn 50% tổng thị phần sửa chữa và xây dựng dân dụng tại Việt Nam, tập trung vào các thành phố lớn và mục tiêu IPO dự án vào năm 2027. Và tiến đến cung cấp giải pháp dịch vụ tới các nước trong khu vực Đông Nam Á và quốc tế có hệ thống sinh thái tương tự.

Chúng tôi gồm:

Người sáng lập U-Home, tôi – Trần Nguyên Long đã làm việc cùng với các kỹ sư công nghệ để cho ra đời ứng dụng U-Home. Thêm vào đó cùng với sự hỗ trợ của đội ngũ quản lý giàu kinh nghiệm, có kiến thức trong ngành và lĩnh vực của dự án sẽ là một trong những minh chứng thuyết phục cho khả năng triển khai dự án bao gồm:

 •  Ông Nguyễn Nho Thành Trung: Project management.
 •  Ông Nguyễn Văn Triều: Giám đốc, chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng và sửa chữa.
 •  Bà Phạm Hoàng Diễm: Tư vấn tài chính, marketing.