Skip links

Trà thảo dược Hùng Khánh

Công ty được thành lập ngày 08/4/2021 dựa trên tiền thân là hộ kinh doanh Hùng – Khánh đã sớm định hướng lợi ích của mình gắn liền với việc phát triển các vùng trồng cây dược liệu, gắn lợi ích của công ty với lợi ích của người nông dân. Vừa tạo việc làm, tạo thu nhập cao cho người trồng dược liệu. Vừa xây dựng nguồn nguyên liệu sạch và bền vững cho mục tiêu phát triển lâu dài.

Đáp ứng nhu cầu thị trường nước ta cũng như nhiều nước trên thế giới khi hiện nay sự chuyển dịch xu hướng “trở về thiên nhiên” tiêu dùng các sản phẩm nguồn gốc tự nhiên, thân thiện với môi trường và có lợi cho sức khỏe thì việc sử dụng các loại trà từ thảo dược của người tiêu dùng ngày càng gia tăng, phù hợp với quy luật sinh lý của cơ thể con người mà rất ít những tác động có hại. An toàn, tiện lợi, chi phí thấp.

Những cây thuốc Việt từ ngàn đời đã chăm sóc sức khỏe cho bao thế hệ. Nhận thấy được hiệu quả tuyệt vời mà các loại thảo dược mang lại. Ban đầu là sử dụng rồi đến trồng thử nghiệm và khởi nghiệp thành công từ cây dược liệu với chúng tôi âu cũng là một cơ duyên. Dù là cơ duyên nhưng chúng tôi thừa nhận đã đôi lần muốn bỏ cuộc vì thất bại, nản lòng. Đến khi thành quả lao động đầu tay của mình được nhiều người tiêu dùng ủng hộ như đã tiếp thêm sức mạnh để chúng tôi quyết tâm thực hiện ước mơ khởi nghiệp từ trồng và sản xuất Trà thảo dược mang thương hiệu Hùng Khánh. Không phụ lòng người, nơi đây – vùng đất trũng phèn của rừng U Minh Hạ cây trồng thảo dược (Xạ đen, Dây thà canh, Đinh lăng, Cây nhàu, …) ngày càng phát triển xanh tốt, rất ít sâu bệnh, ít công chăm bón nhưng mang lại giá trị kinh tế cao.

Với mong muốn nhân rộng mô hình trồng thảo dược không chỉ để đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao của người tiêu dùng mà còn để nhiều Đoàn viên thanh niên, nhiều hộ dân đang sinh sống trên địa bàn cùng phát triển, cùng nhau làm giàu trên chính quê hương của mình không phải rời quê đi làm ăn xa. Khánh Bình Tây Bắc là xã nghèo của huyện Trần Văn Thời. Người dân nơi đây cứ lần lượt bỏ làng, rời quê tha hương vì không thể tiếp tục gắn bó với vùng đất nhiễm phèn nặng lại hay ngập úng này. Một số hộ dẫu đất rộng “cò bay thẳng cánh” nhưng vẫn khóc ròng vì mùa màng liên tiếp thất trắng do ảnh hưởng của thiên tai. Nhưng hẳn một điều là vẫn còn đó những người yêu mến quê hương, quyết tâm 2 bám trụ. Và điều họ mong muốn nhất là một ngày nào đó vùng đất trũng, phèn này sẽ trở thành nơi “đất lành”.

Hơn ai hết, được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất nghèo chúng tôi hiểu thấu được nỗi trăn trở đó của người nông dân. Chúng tôi đã mạnh dạn đầu tư cải tạo kê liếp đất để trồng, bảo tồn và phát triển những giá trị tiềm ẩn của thảo dược từ khâu nhân giống, trồng trọt, sản xuất, phân phối. Biến nguồn dược liệu quý thành hàng hóa có giá trị cao, được tiêu thụ rộng rãi. Đây là giải pháp hữu hiệu nâng cao sức khỏe toàn dân, vừa góp phần cân bằng hệ sinh thái và phát triển kinh tế cho người nông dân. Thông qua đó, chúng tôi mong muốn được cống hiến công sức nhỏ bé trong sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.