Skip links

TagOn – Nền tảng gán nhãn dữ liệu trí tuệ nhân tạo

CÂU CHUYỆN TAGON

 Tất cả bắt đầu với một tầm nhìn: Đem AI đến mọi mặt của cuộc sống

Chúng tôi nhìn thấy một viễn cảnh trong tương lai: Công nghệ AI phát triển và được ứng dụng đến mọi thứ, từ những công việc đơn giản đến phức tạp nhất. Lúc này, các công ty AI như những cỗ xe công nghệ, len lỏi và phát triển khắp ngóc ngách đời sống. Vấn đề của những cỗ xe AI chính là thiếu nhiên liệu để phát triển – Dữ liệu.

Đội ngũ lãnh đạo của TagOn, với chuyên môn và kinh nghiệm làm việc với các dự án CNTT, AI cùng các doanh nghiệp lớn, nhận thấy nhu cầu chuyển đổi số, ứng dụng trí tuệ nhân tạo là vô cùng lớn. Và một trong những vấn đề quan trọng nhất doanh nghiệp gặp phải chính là gán nhãn, thuộc khâu trước xử lý dữ liệu, chiếm tới 80% thời gian trong một quy trình phát triển trí tuệ nhân tạo. Gán nhãn dữ liệu là công việc gán ý nghĩa, cung cấp thông tin cho dữ liệu hình ảnh, âm thanh,.. để học máy (Machine Learning) có thể học được. Công việc này đòi hỏi một lực lượng lao động phổ thông cùng thời gian rất lớn để thực hiện thường xuyên. Theo truyền thống, gán nhãn dữ liệu thường được xử lý bằng cách thuê một  nhóm nhân sự tạm thời, tốn thời gian, chi phí và khó mở rộng quy mô. 

Song song với đó, thị trường lao động Việt Nam là một thị trường lớn, đầy tiềm năng nhưng lại đang đối mặt với nhiều vấn đề về thất nghiệp, thiếu việc làm, đặc biệt là sau giai đoạn Covid khó khăn. Không chỉ vậy, một số lượng không nhỏ những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật,… cũng bị hạn chế tới rất nhiều cơ hội việc làm. 

Nhận thấy nhu cầu cấp thiết cũng như hạn chế của những cách tiếp cận gán nhãn hiện nay, năm 2021 TagOn ra đời, ứng dụng công nghệ thông tin để cung cấp nền tảng crowdsourcing về nhân sự để giải quyết bài toán gán nhãn dữ liệu và mở rộng doanh nghiệp.

TagOn là nền tảng crowdsourcing toàn diện cho thu thập và gán nhãn dữ liệu trí tuệ nhân tạo, cung cấp tất cả nguồn lực mà SME thiếu trong cuộc đua phát triển AI, mở rộng quy mô: Khả năng mở rộng về Nhân lực & Công nghệ và Năng lực tài chính. Nhảy vào khoảng chênh lệch giữa các công cụ thương mại – gặp vấn đề về lực lượng lao động và nền tảng crowdsourcing thông thường – không chú trọng về công nghệ, TagOn tận dụng công nghệ để mang đến nền tảng crowdsourcing chuyên về thu thập và gán nhãn dữ liệu.

Chúng tôi cung cấp (1) Công nghệ: Bộ công cụ dữ liệu đa dạng: Giải pháp dữ liệu từ đầu đến, được thiết kế riêng cho tất cả các loại dự án và doanh nghiệp gán nhãn dữ liệu để có thể mở rộng quy mô một cách tối ưu, bao gồm: Thu thập dữ liệu, Gán nhãn dữ liệu, Xác thực mô hình, Công cụ Quản lý Dataset và (2) Con người: Tính năng Crowdsourcing: Cung cấp khả năng quản lý lực lượng lao động trên quy mô lớn với quy trình chuẩn để tối ưu hóa chất lượng cộng đồng, bao gồm Đặt giá dự án, Công cụ quản lý tập dữ liệu, Hệ thống đào tạo & Chấm điểm tự động, Bài kiểm tra đầu, Hệ thống tự động phân công công việc, Quản lý dự án và thẩm định chất lượng.

TagOn tự hào về khả năng Ứng dụng Công nghệ để giải quyết các vấn đề về quản lý hệ thống crowdsourcing. Đây cũng chính là công thức bí mật giúp TagOn khác biệt với các phương pháp khác. Không những tiếp cận được nhóm người lao động tiềm năng nhất – thị trường lao động Việt Nam với chi phí lao động giá địa phương, TagOn còn có thể giải quyết bài toán khó khăn nhất của crowdsouring này: quản lý. Bằng cách tận dụng công nghệ để phân chia cộng đồng gán nhãn theo trình độ, đào tạo cá nhân hóa, chia nhỏ công việc cho các yêu cầu khó, tự động phân phối công việc phức tạp thành các nhiệm vụ cá nhân cụ thể, tự động chấm điểm, v.v., chúng tôi đảm bảo quản lý người gán nhãn để ra được kết quả dữ liệu tốt nhất. Sau 1 năm hình thành, TagOn đã xây dựng được mạng lưới 20K + người gán nhãn mà không đối thủ nào có thể bắt chước được.

Với nền tảng này, khách hàng có thể truy cập trang web của TagOn tự đăng các dự án và tìm nhân sự phù hợp, từ đó tự mình triển khai và quản lý dự án dữ liệu hoặc để TagOn triển khai các dự án dữ liệu end-to-end bao gồm: cung cấp nền tảng và công nghệ, tuyển dụng và quản lý, duy trì chú thích, chất lượng kiểm soát, v.v. Chúng tôi đảm bảo:

Mở rộng quy mô Con người: Hệ thống Crowdsourcing đảm bảo mở rộng quy mô và tính linh hoạt của lực lượng lao động tốt nhất, kết hợp với chuyên môn ứng dụng công nghệ để quản lý cộng đồng

Giá cả phải chăng ở quy mô lớn: Chi phí lao động địa phương + các công cụ tiên tiến + giải pháp tùy chỉnh để đảm bảo mở rộng các dự án AI với quy mô kinh tế, tiết kiệm 90% chi phí tuyển dụng, đào tạo và quản lý người gán nhãn

Mở rộng quy mô với tốc độ vượt trội: Lực lượng lao động không giới hạn với các công cụ gán nhãn hiện đại đảm bảo thời gian ngắn nhất để đạt được mục tiêu mở rộng quy mô của, tiết kiệm 10 lần thời gian gán nhãn và vận hành dự án so với các phương pháp khác, đảm bảo độ chính xác tối thiểu theo tiêu chuẩn vàng – 95%.

Đối với người lao động, TagOn mang đến một website tìm kiếm và thực hiện công việc gán nhãn để từ đó người lao động có thể truy cập, tìm các nhiệm vụ phù hợp và hoàn thành từ bất kỳ nơi nào, bất kỳ lúc nào. Qua phân tích số liệu từ mạng lưới 20K + người gán nhãn, TagOn tự tin đảm bảo mức lương hấp dẫn chongười lao động, bao gồm cả làm việc toàn thời gian hoặc bán thời gian. Sứ mệnh của chúng tôi là mang đến một ngành nghề mới đầy tiềm năng, đặc biệt là hướng đến cơ hội việc làm cho những người có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật,..

Trong thời gian sắp tới, chúng tôi dự định mở rộng doanh nghiệp ra khu vực APAC, nơi các công ty AI đang trong cuộc đua phát triển trí tuệ nhân tạo vô cùng khắc nghiệt. Hơn bao giờ hết, họ cần nhiên liệu TagOn để sống sót để dẫn trước cuộc đua, còn nếu không sẽ dễ dàng chìm nghỉm và chết đuối trong đại dương của hàng nghìn doanh nghiệp AI mới nổi lên mỗi năm.

TagOn – Giải pháp gán nhãn dữ liệu toàn diện cho trí tuệ nhân tạo.