Skip links

HALOFAI – Hương vị từ đất mặn

HALOFAI là một công ty khởi nghiệp về lĩnh vực nông nghiệp mặn bền vững thích ứng biến đổi khí hậu có trụ sở tại Cà Mau. Công ty được sáng lập bởi đội ngũ trẻ, nhiệt huyết và có kinh nghiệm trong ngành nông nghiệp và thủy sản. Chúng tôi mang đến giải pháp canh tác hoàn toàn mới chính là sử dụng nước mặn để tưới tiêu cho cây trồng nhằm hạn chế thiệt hại và gia tăng sinh kế cho người nông dân trước tình trạng xâm nhập mặn tại đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và các tỉnh ven biển.

CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN CỦA HALOFAI-HƯƠNG VỊ TỪ ĐẤT MẶN

  • Lấy nông nghiệp làm nền tảng:

Việt Nam là một đất nước có thế mạnh rất lớn về nông nghiệp, nổi bật là ngành hàng lúa gạo. Đây cũng là ngành kinh tế quan trọng của cả nước nói chung, ĐBSCL nói riêng. Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây, tình hình biến đổi khí hậu, hạn hán, xâm nhập mặn đang diễn ra ngày càng khốc liệt đã gây hậu quả nặng nề, khiến nhiều diện tích lúa, cây ăn trái, canh tác thuỷ sản, rau màu bị thiệt hại, cả hoạt động sản xuất nông nghiệp và đời sống sinh hoạt của người dân đều chịu tác động tiêu cực. Dẫn đến nguy cơ mất an ninh về lương thực.

  • Nông nghiệp không chỉ đơn thuần là sản xuất nông sản:

Là một trong những nước chịu tác động nặng nề của biến đổi khí hậu, Việt Nam đã chủ động, tích cực tham gia xử lý thách thức chung toàn cầu về biến đổi khí hậu bằng nhiều cách. Tiêu biểu phải kể đến trồng rừng, phủ xanh những vùng đất mặn như cách mà HALOFAIthương hiệu đầu tiên ở Việt Nam trồng và phát triển những loại cây chịu mặn đang thực hiện. Bên cạnh đó, HALOFAI còn là công ty có định hướng kinh doanh tín chỉ Carbon. Việc phát triển thị trường Carbon sẽ giúp tạo ra sinh kế của người dân, chủ rừng và đồng thời thực hiện mục tiêu bảo vệ, phát triển rừng.

  • Xu hướng hiện đại trên thế giới ngày nay:

Bước vào thời đại nông nghiệp công nghệ cao, người dân không chỉ có nhu cầu ăn no mà còn ăn sạch. Việc sử dụng thực phẩm có nguồn gốc không rõ ràng, chứa thành phần hóa học gây hại cho sức khỏe con người về lâu về dài, đã trở thành mối lo ngại rất lớn cho người tiêu dùng. Trong khi đó, xu hướng phát triển của thế giới hiện đại ngày nay luôn đi kèm những nguy cơ gia tăng về các bệnh mãn tính. Đây là những căn bệnh không thể phòng bằng vắc xin mà cần thực hiện bằng cách bổ sung vitanmin, khoáng chất, dinh dưỡng một cách hợp lý. Chính vì thế nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch, các loại dưỡng chất, thảo mộc đang được người dân trên thế giới ưa chuộng.

Từ thực tế trên, HALOFAI đã đặt ra những chiến lược bài bản cho sự phát triển về lâu dài của công ty:

– Trong tương lai, tình hình hạn mặn diễn biến phức tạp, nguồn nước ngọt khan hiếm. HALOFAI chọn phát triển nền nông nghiệp mặn bằng việc sử dụng nguồn nước mặn dồi dào sẵn có. Đồng thời, canh tác và phát triển những sản phẩm chiết xuất từ những loại thực vật được tưới bằng nước mặn. Qua đó, tạo ra các vitamin và dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe người sử dụng.

HALOFAI quyết tâm phấn đấu đến năm 2025 tầm nhìn đến 2030 sẽ trở thành công ty hàng đầu tại Việt Nam về kinh tế nước mặn tuần hoàn bền vững, và thuộc top 20 công ty về nông nghiệp thích ứng biến đổi khí hậu trên thế giới.

– Sứ mệnh của HALOFAI là khai phá những vùng đất cằn cỗi, hoang hóa, bị nhiễm mặn thành những cánh đồng nguyên liệu xanh mướt. HALOFAI sẽ cùng với người dân tạo ra những sản phẩm chất lượng, mang tính đặc trưng vùng ĐBSCL nói chung, Cà Mau nói riêng.

– Giá trị cốt lõi cũng là điều quan trọng nhất mà HALOFAI hướng đến là lấy người nông dân làm nền tảng và quyết tâm phụng sự cộng đồng một cách tốt nhất.