Skip links

Công ty TNHH ESBT

Tôi xin tự giới thiệu, tôi là Nguyễn Hữu Dũng, sinh viên vừa tốt nghiệp Quốc tế viện Quản trị Kinh doanh, trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội, co founder của nền tảng quản lý bán hàng trên sàn thương mại điện tử Salework tại tên miền Salework.net.

Salework được xây dựa trên câu chuyện của các founder, là sự thất bại vào năm 2019 khi kinh doanh trực tuyến. Chúng tôi mất 6 tháng để đạt quy mô 40 người, doanh số đạt 8 tỉ đồng/tháng với biên lợi nhuận 25% bằng các kênh Facebook, Google. Tuy nhiên khi chuyển đổi sang các sàn thương mại điện tử, trong vòng 3 tháng tình hình đi xuống và lỗ 1,5 tỉ đồng mặc dù đã sử dụng rất nhiều phần mềm, nền tảng quản lý, hỗ trợ bán hàng.

Ảnh: Đội ngũ của dự án đầu tiên khi chúng tôi còn là sinh viên.

Do đó, đội ngũ Salework quyết định xây dựng một nền tảng hỗ trợ nhà bán hàng trên đa kênh, giải quyết triệt để các vấn đề phức tạp và đặc thù mà nhà bán phải đối mặt. Tôi mong muốn những nhà bán hàng sau này không thất bại vì những lý do như chúng tôi đã từng, Salework giúp nhà bán hàng tập trung vào công việc bán hàng để phát triển bền vững, chinh phục thị trường thương mại điện tử trong nước và quốc tế. 

Tôi là phụ trách Sale Marketing và một anh khác là anh Bùi Thanh Sơn, năm nay 29 tuổi, phụ trách mảng công nghệ. Trước đây, anh Bùi Thanh Sơn đã có 5 năm làm việc tại TIBCO Software của Mỹ và Nomura Institute của Nhật Bản, đồng thời anh đã phụ trách các team thực hiện các dự án phần mềm về ERP, AI cho đối tác Nhật Bản trong nhiều năm. Còn tôi, Nguyễn Hữu Dũng, năm nay 23 tuổi. Trước đây, từ năm 16 tới năm 18 tuổi tôi làm việc cho Topica Edtech Group, năm 19 tuổi làm việc cho VC Corp (cụ thể tại Cafe F, Cafe Biz, Soha News), sau đó làm việc trong ngành thương mại điện tử tại các doanh nghiệp trong nước và quốc tế (thị trường US, UK và Úc) trong 4 năm. Đồng thời, trong quá trình học Đại học, tôi là sinh viên trao đổi tại các trường đại học Sydney của Úc và Kyushu của Nhật Bản và là sinh viên tiêu biểu Việt Nam năm 2019.

Sau 2 năm, Salework hiện tại có 40 thành viên, độ tuổi trung bình là 24, 40% nhân sự là lập trình viên.

Ảnh: Salework vào đầu năm 2022

Với sự bùng nổ mạnh mẽ của TMĐT, các nhà bán phải đổi mới tư duy và nâng cao năng lực cạnh tranh. Nhiều người bán hàng cá nhân hay thậm chí doanh nghiệp đều gặp khó khăn trong việc xây dựng hệ thống quản lý chuyên nghiệp, tạo ra nhiều thách thức cho sự phát triển lâu dài, giống như cách mà em đã thất bại, dù thừa phần mềm hoặc công cụ hỗ trợ nhưng thiếu một nền tảng đủ lớn, đủ triệt để và đủ hiệu quả để giúp  người bán hàng giải quyết toàn diện các vấn đề.

Hiện tại Salework có các tính năng phục vụ 2 nghiệp vụ lớn là vận hành và quảng cáo, đó là:

– SW kho: Quản lý kho hàng, đơn hàng, vận chuyển

– SW Finance: Quản lý tài chính theo P/L và cashflow

– Sota: Chăm sóc KH tự động 

– SW Page: Quản lý kênh bán hàng Facebook

– Salework Admin: Quản lý và phân quyền nhân sự

– Salework Ads: Hỗ trợ thiết lập, quản lý quảng cáo

– CRM: Quản lý tập trung thông tin khách hàng

Ảnh: Giao diện của Ứng dụng Salework Stock – Salework Kho

Tất cả các tính năng trên đều được thu gọn trong 1 ứng dụng điện thoại là SW Mobile app hiện có mặt trên Android và IOS với rating lần lượt là 4.6 và 4.9/5 sao cho 30.000 lượt tải xuống.

Ảnh: Salework đạt giải Top 10 sản phẩm triển vọng Việt Nam 2021

Hiện tại, Salework có hơn 49.000 người dùng, 30.000 người truy cập mỗi ngày, 42.000 người truy cập mỗi tháng, xử lý trung bình 120 triệu đơn hàng 1 năm, số đơn hàng cao nhất được ghi nhận trong những ngày flashsale là 4 triệu đơn hàng/ngày và khối lượng giao dịch được xử lý qua Salework là hơn 2000 tỉ đồng mỗi tháng. Salework có những khách hàng là nhà bán nhỏ, nhà bán bán chuyên hoặc những nhà bán hàng chuyên nghiệp, hay các doanh nghiệp như chuỗi thời trang Gumac, Bách Khoa Computer, thương hiệu thời trang 22 Again hay thương hiệu thời trang thể thao quốc tế Anta. 

Doanh thu của Salework tăng trưởng từ 690tr năm đầu tiên tới 6 tỉ đồng năm thứ hai và dự kiến là 15 tỉ đồng vào cuối năm 2022, hiện tại chỉ tiêu năm 2022 đã đạt được 60% sau 6 tháng. Biên lợi nhuận của các năm lần lượt là 8%, 41% và năm 2022 là 46%. 

Từ khi tung sp ra thị trường, Salework free gần như toàn bộ các ứng dụng, sau một thời gian dài mới thu phí, và tháng 6 Salework đã tung ra những gói combo vận hành với giá trị cao. 

Dự kiến, tổng doanh thu năm 2022 đạt 17 tỉ đồng, doanh thu năm 2023 đạt 38 tỉ đồng với biên lợi nhuận dao động từ 50 – 55%.

Đây là biểu phí của Salework:

– Với 8 ứng dụng trên nền tảng, Salework đang thu phí 5 ứng dụng với các gói 3 tháng, 6 tháng, 1 năm với mức phí trung bình từ 100.000vnd – 500.000vnd 1 tháng.

– Ngoài ra, Salework có các gói combo các ứng dụng với mức phí 8.400.000vnd và 14.200.000vnd cho 1 năm.

Salework cảm thấy rất vui khi những người bán hàng thành công, những mốc doanh thu 500tr, 1 tỉ 1 ngày được chia sẻ trên mạng xã hội bằng công cụ của Salework là minh chứng rõ ràng nhất về tính thiết thực của nền tảng. Bản thân đội ngũ Salework đã ở tại xưởng sản xuất, tại cơ sở của những nhà bán để tìm hiểu khó khăn và chứng kiến ngày họ thành công.

Offer mới nhất cách đây 6 tháng của Salework là 700.000$ cho 18% cổ phần. Hiện tại Salework tìm kiếm các nhà đầu tư thực tế với khoản đầu tư tối thiểu 800.000 cho 12% cổ phần.