Skip links

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP KẾT NỐI MENTORI VIỆT NAM

1. TÓM LƯỢC VỀ DỰ ÁN

Mentori tên đày đủ là Công ty Cổ phần Giải pháp Kết nối Mentori Việt Nam, tiền thân là dự án phi lợi nhuận mang tên Youth Mentor nhằm giúp đỡ các bạn sinh viên định hướng và phát triển nghề nghiệp.

Trải qua quá trình hoạt động và cống hiến, Youth Mentor nhận được hỗ trợ của nhiều cá nhân, tổ chức và chiến thắng nhiều giải thưởng từ các cuộc thi Startup danh giá trong và ngoài nước.

Tháng 03/2019, YouthMentor đổi tên thành Mentori Việt Nam và hoạt động với hình thức Công ty Cổ phần, đặt trụ sở tại Hà Đông, Hà Nội.

2. GIỚI THIỆU DỰ ÁN

a. Dự án và quá trình hình thành dự án

Mentori Vietnam được bắt đầu từ câu chuyện của chính người CEO – Anh Nguyễn Quý Tiến. 

Từ hồi đại học, Tiến có một cậu bạn, kết quả học tập trên trường Đại học của cậu ấy rất kém. Tất cả các kỳ thi học thuật, thi giữa kỳ, cuối kỳ trên trường, cậu bạn đó luôn phải nhờ đến Tiến gia sư và giúp đỡ. Đối với cậu bạn ấy, việc vượt qua kỳ thi trên trường là một điều rất khó khăn và cần nhiều nỗ lực. Tuy nhiên, cậu bạn ấy lại là người đầu tiên giải được bài toán ra trường lương $1000 của sinh viên Ngoại Thương với vị trí Management Trainee tại Unilever.

Tiến có một cô bạn khác, cũng học cùng lớp đại học, học rất giỏi, tư duy logic rất tốt và thông minh. Ngay từ năm 4 Đại học, bạn ấy đã tham gia lớp dạy các môn toán kinh tế cho các bạn sinh viên khác Vậy nhưng khi ra trường, bạn ấy lại vào làm công việc hành chính ở một công ty với mức lương khởi điểm khá thấp. Đến giờ, cô ấy vẫn rất trăn trở về định hướng của bản thân.

Qua quá trình quan sát, tìm hiểu và phỏng vấn các bạn, Tiến nhận ra rằng, điều tạo ra kết quả khác biệt của 2 người bạn này không phải là ở tư duy hay năng lực, mà là do cậu bạn đã tìm được một người dẵn dắt phù hợp ngay từ khi còn rất sớm – một người Mentor. Người Mentor đó đã dẫn cậu bạn đi thi các cuộc thi dành cho sinh viên, định hướng cho bạn về các công việc tốt bên ngoài thị trường và cách để chuẩn bị bản thân cho các công việc đó từ trước khi bạn ra trường.

Hãy thử tưởng tượng, nếu bạn có thể quay ngược thời gian và trở lại gặp mình của 5 năm trước, khuyên mình tại thời điểm đó nên làm gì, Tiến tin tại thời điểm hiện tại, các bạn sẽ là phiên bản tốt hơn của chính mình. Tuy rằng điều đó là không thể, nhưng chúng ta có thể làm điều đó cho thế hệ trẻ – những người vẫn còn rất mông lung về định hướng và cuộc sống. Vậy nên Tiến đã nghĩ ra ý tưởng xây dựng một platform – nơi những người trẻ (Mentee) có thể lên tìm và kết nối với những anh chị đi trước (Mentor) đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực mà các bạn quan tâm, để được chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức từ những người trong cuộc với những trải nghiệm thực tế.

Tháng 8/2018, dự án Youth Mentor ra đời trong với mục đích phi lợi nhuận để giúp đỡ cho các bạn sinh viên mới ra trường, những người muốn có cơ hội nghề nghiệp tốt hơn.

Tháng 3/2019, tổ chức thay đổi mô hình thành Công ty Mentori Vietnam. Công ty tự hào là tổ chức TIÊN PHONG cung cấp dịch vụ kết nối định hướng và cố vấn phát triển nghề nghiệp dành cho các bạn trẻ tại Việt Nam.

Thành tựu đã đạt được:

 • Một trong 3 đơn vị tại Việt Nam được lựa chọn để tham gia chương trình B80P, chương trình trọng điểm của quỹ đầu tư REAPRA Singapore.
 • Vô địch VSIC – cuộc thi Vietnam Social Innovation Challenge được tổ chức bởi Microsoft Vietnam, VCCI, Đại học Ngoại Thương.
 • Đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Mekong Challenge được tổ chức bởi Mckinsey & Company.
 • Vô địch Startup Challenge – tổ chức bởi Aucfan Capital và Blue Goats Capital (Nhật Bản).
 • Cung cấp mentor cho Reactor Singapore tổ chức Hackathon tại VinUniversity.
 • Tổ chức chương trình Enterprise Entry kết nối thực tập sinh mùa hè, kết nối 300 sinh viên Đại học Ngoại Thương trở thành thực tập sinh tại hơn 20 công ty đối tác.
 • Tổ chức Chuỗi webinar tổng quan về ngành triển khai trong vòng 3 tuần đã nhận được từ 1000 đăng ký tham gia (trung bình 300 người/webinar).

b. Mục tiêu, Sứ mệnh, Tầm nhìn

Mục tiêu của Mentori Vietnam là trở thành đơn vị số 1 – Top of mind tại Việt Nam khi nhắc tới hoạt động Mentoring.

Ra đời với sứ mệnh giúp người trẻ khai phá bản thân để được phát triển đúng với tiềm năng của mình và chuẩn bị sẵn sàng cho những lựa chọn trong trong tương lai, Mentori tin rằng bất kỳ ai cũng là một cá thể đầy tiềm năng, ẩn chứa những màu sắc riêng biệt và khả năng vô hạn.

c. Đội ngũ quản lý: 

 • Nguyễn Quý Tiến – Giám đốc Điều hành Mentori, Nhà sáng lập – FTU Revision Center (FRC)

Anh Quý Tiến là Nhà sáng lập và Giám đốc Điều hành của công ty cổ phần Mentori. Anh là người đầu tiên tại Đại học Ngoại Thương mở lớp ôn thi các môn tài chính cho sinh viên, trở thành trung tâm FRC sau này. Số khóa học của FRC tăng từ 2 lên hơn 20 môn sau 1 năm. Anh Tiến đã từng ôn thi CFA trong 3 tuần, dạy đầu tư chứng khoán kiếm doanh thu ngắn hạn cho công ty (học viên bao gồm C-level các công ty trong và ngoài nước). Với mong muốn một ngày nào đó, tất cả mọi người đều có thể tìm thấy sự giúp đỡ khi họ cần, anh Tiến đã và đang biến điều đó thành sự thật với việc sáng lập Mentori. Giá trị cốt lõi mà Mentori theo đuổi là sự chính trực, thấu cảm và không giới hạn.

 • Nguyễn Thị Thu Trang – Product Owner Mentori, Cựu Product Owner tại One Mount Group

Chị Thu Trang là Product Owner của công ty cổ phần Mentori từ tháng 2 năm 2022. Trước khi gia nhập Mentori, chị đã có 2 năm kinh nghiệm trưởng nhóm BA tại Adayroi.com, 3 năm kinh nghiệm tại vị trí Product Owner của One Mount Group và luôn đạt thành tích xuất sắc nhất. Xuất phát điểm là một sinh viên năng động trường Đại học Ngoại Thương, chị Trang đã trở thành Phó chủ tịch CLB Nguồn nhân lực – FTU, đạt học bổng dành cho 5% sinh viên xuất sắc của khoa Tài chính Ngân hàng. Đối với chị Trang, việc tạo ra giá trị cho mọi người khiến chị thấy mình trở thành người có giá trị.

 • Lương Ngọc Sơn – Giám đốc Công nghệ Mentori, Cựu Data Scientist tại CMC Corporation

Anh Ngọc Sơn là Giám đốc Công nghệ của công ty cổ phần Mentori từ tháng 9 năm 2019. Trước khi gia nhập Mentori, anh đã có 2 năm kinh nghiệm Data Scientist tại CMC Corporation, 2 năm kinh nghiệm tại vị trí Research Consultant của WorldQuant. Anh Sơn tốt nghiệp trường Đại học Ngoại Thương, là trưởng ban chuyên môn Gen 1 CLB Nhà ngân hàng tương lai. Anh tiếp tục học lên Thạc sĩ Khoa học dữ liệu tại trường Đại học Quốc gia Hà Nội và đã có 3 bài báo về khoa học dữ liệu đăng trên các tạp chí/hội nghị quốc tế.

 • Trần Ngọc Ánh – Trưởng phòng Vận hành Mentori, Cựu Trưởng nhóm kiểm toán PwC Việt Nam

Chị Ngọc Ánh là Trưởng phòng Vận hành của công ty cổ phần Mentori từ tháng 4 năm 2022. Trước khi gia nhập Mentori, chị đã có 3 năm kinh nghiệm tại vị trí chuyên viên kiểm toán tại PwC Việt Nam – một trong bốn công ty kiểm toán lớn nhất thế giới. Xuất phát điểm là thủ khoa chuyên toán Cao Bằng, chị theo học trường Đại học Ngoại Thương, chuyên ngành Tài chính quốc tế. Chị Ánh đã trở thành Phó chủ tịch CLB Kỹ năng sống – FTU từ năm hai đại học, tham gia chương trình trao đổi học sinh và dành học bổng Worldwide Dedicated Student của trường đại học Augsburg – Đức.

 • Priscilla Han – Giám đốc Đầu tư REAPRA, Cựu Giám đốc tại North Base Media

Bà Priscilla gia nhập REAPRA vào tháng 7/2017 với hơn 10 năm kinh nghiệm M&A, đầu tư trực tiếp và khởi nghiệp. Trước REAPRA, bà Priscilla là Giám đốc và Thành viên Ủy ban Đầu tư của North Base Media, một quỹ công nghệ và truyền thông kỹ thuật số toàn cầu. Bà chịu trách nhiệm tìm nguồn cung ứng, thẩm định tài chính và quản lý danh mục đầu tư tại North Base Media. Bà bắt đầu sự nghiệp của mình tại Goldman Sachs, sau đó chuyển sang lĩnh vực M&A. Bà đã thực hiện thành công các thương vụ M&A trị giá hơn 370 triệu SGD trên khắp Đông Nam Á, Nhật Bản và NZ tại Deloitte và PrimePartners. Bà cũng đồng sáng lập một ứng dụng khám phá di động, WeWantSugar và sở hữu một quán cà phê ở Singapore có tên là Cups N Canvas. Bà Priscilla có bằng Thạc sĩ Điều hành từ Đại học Baruch, NY và Cử nhân Tài chính Doanh nghiệp & Tiếp thị từ Đại học

 • Bùi Tùng Lâm – Chủ tịch Hội đồng quản trị Solari Holdings, Cựu Giám đốc đào tạo khu vực tại BNI Hanoi 2

Ông Lâm là Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Solari Holdings – công ty chuyên về lĩnh vực đầu tư doanh nghiệp. Mục đích cốt lõi của ông là giúp phát triển các doanh nghiệp thịnh vượng thông qua việc trao quyền cho các doanh nhân cũng như hỗ trợ các nguồn lực khác. Trước Solari, ông Lâm là Giám đốc đào tạo khu vực Hà Nội của BNI- tổ chức kết nối thương mại lớn nhất và thành công nhất trên thế giới với hơn 288.000 thành viên tại hơn 79 quốc gia trên toàn cầu. Ông Lâm có bằng Cử nhân Ngôn ngữ Anh và Văn học từ Đại học Ngoại Thương – Hà Nội và Cử nhân Kinh tế trường Đại học Quốc Gia Hà Nội.

 • Nguyễn Đăng Hiếu – Nhà sáng lập, Giám đốc Điều hành Xantus, Nhà sáng lập PingGo, Cựu Phó chủ tịch – AdFlex Asia

Ông Hiếu là Nhà sáng lập và Giám đốc Điều hành của Xantus – công ty chuyên về các dự án Blockchain. Ông Hiếu là một doanh nhân thành công trong lĩnh vực thương mại điện tử, kỹ thuật số và tiếp thị liên kết. Ông là người sáng lập PingGo – Nền tảng thương mại xã hội đầu tiên tại Việt Nam và là Phó chủ tịch của AdFlex – Nền tảng tiếp thị liên kết hàng đầu Đông Nam Á. Tham gia vào thị trường tiền điện tử từ năm 2016, ông Hiếu là nhà đầu tư ban đầu của nhiều dự án tiền điện tử nổi tiếng. Ông Hiếu có bằng Cử nhân Marketing từ Đại học FPT – Hà Nội. Ông đã từng giữ chức vụ Phó chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học FPT và Trưởng ban Kế hoạch CLB Marketing – FPT.

3. SẢN PHẨM MENTORING

Chỉ với 3 bước đơn giản, Mentee đã có thể đặt lịch với Mentor:

 • Bước 1: Tìm kiếm Mentor phù hợp.
 • Bước 2: Xem profile Mentor và chọn người phù hợp với mong muốn của Mentee.
 • Bước 3: Đặt lịch.

4. DỊCH VỤ CUNG CẤP

 • Cổng thông tin việc làm (Job portal): Nhà tuyển dụng đăng job free trên trang website của Mentori, trả tiền để đẩy noti/ ad/ email về ứng viên tiềm năng.
 • Lọc tìm ứng viên (Candidate search): tìm kiếm ứng viên phù hợp thông qua mạng lưới mentor – mentee.
 • Tiếp thị tuyển dụng (Recruitment marketing): Làm cho thương hiệu và công việc của bạn được nhìn thấy bởi những người phù hợp.
 • Phí giới thiệu (Candidate referral): Người dùng nhận được tiền bằng cách giới thiệu đúng người cho đúng job. Chúng tôi lấy 10% hoa hồng.
 • Trang thông tin văn hóa doanh nghiệp (Company profile page): Xây dựng Employee Branding (EB) cho các doanh nghiệp thông qua các mini EB là mentor đến từ các công ty đó. Nhà tuyển dụng (NTD) xem được lượt view trang, ai view, chân dung (độ tuổi, trường, địa điểm, interest…), có thể nhắn tin Inmail thẳng cho ứng viên/ Đẩy noti về cho ứng viên .

5. MỘT VÀI CON SỐ

6. KẾ HOẠCH SẮP TỚI

Mentori kêu gọi đầu tư $200k cho 9% cổ phần với mong muốn nguồn vốn huy động từ Venture Capital. Mentori đã có những nhà đầu tư Angels, tuy nhiên với vòng này Mentori muốn gọi từ các Quỹ, để có thêm những người có kinh nghiệm, kiến thức và trải nghiệm để tham gia hỗ trợ Mentori.

Kế hoạch sử dụng nguồn vốn đầu tư ngắn hạn được thể hiện trong hình dưới, trong đó:

 • Chủ yếu vốn sẽ đuợc phân bổ cho hoạt động xây dựng trang website, Mobile application để nhanh chóng hoàn thiện sản phẩm, tung ra thị trường và chiếm lĩnh thị trường nhanh nhất có thể.
 • Chi phí lớn thứ hai dành cho hoạt động marketing, đẻ phủ sóng Mentori để với thị trường và người dùng.

Về kế hoạch dài hạn, chúng tôi đã xây dựng một Roadmap cho sản phẩm đến thời điểm có thể IPO:

Mentori vẫn đang ở những bước đi đầu tiên trên con đường khởi nghiệp của mình, sẽ có những vấp ngã, những khó khăn. Nhưng chúng tôi tin vào giá trị mà Mentori mang lại cho khách hàng, cho thế hệ trẻ và cho cộng đồng, những giá trị này sẽ giúp Mentor vững bước trên con đường đã chọn.

Chúng tôi mong rằng một ngày nào đó, bất kỳ ai cũng có thể tìm được sự trợ giúp khi họ cần, và Mentori sẽ biến điều đó thành sự thật. 

Mentori mong rằng có thể gặp được những người anh, người chị, những quỹ đầu tư tiềm năng thật sự hứng thú và tin vào các giá trị mà Mentori mang lại, để có thể cùng nhau chung tay vun đắp ước mơ dành cho thế hệ trẻ. 

Xin cảm ơn và mong được hợp tác!