Skip links

Comic One

Comic One là một dự án khác biệt trên thị trường với mục tiêu giúp giải quyết và thay đổi thị trường truyện tranh và blockchain ngày nay

Đối với các họa sĩ truyện tranh, họ có tài năng và ý tưởng, họ luôn phải đối mặt với những câu hỏi:

  • Làm cách nào để duy trì được niềm đam mê mà nếu không có vốn đầu tư?
  • Làm cách nào để tác phẩm của tôi có thể tiếp cận được các nhà xuất bản nội dung và người hâm mộ? Điểm mạnh của tôi là sáng tạo. Tuy nhiên, Kỹ năng Marketing, Nghiên cứu và Đàm phán thường là những thứ khiến tôi gặp từ bỏ.
  • Làm thế nào để trở nên giàu có và có sức ảnh hưởng giống như cách Youtube, Facebook và Tiktok đã giúp những nhà sáng tạo nội dung trở nên nổi tiếng trên nền tảng của họ?

Nói một cách dễ hiểu: Comic One là một “One-stop Launchpad” cho những nhà sáng tạo truyện tranh trên toàn cầu có được mọi thứ họ cần: tài trợ, nguồn Marketing và nguồn phân phối nội dung.

Thông qua đây, Comic One cũng giúp các nhà phân phối nội dung có được nhiều nội dung chất lượng cao và tăng doanh thu. Các nhà đầu tư tiền điện tử sẽ kiếm được lợi nhuận từ nội dung, và tài sản kỹ thuật số.

Về câu chuyện của chúng tôi:

Comic One được thành lập bởi 3 nhà đồng sáng lập là Jerry Thạch Lê, Henry Đào và Sunny Nguyễn, những người có chung niềm đam mê với truyện tranh và công nghệ. Chúng tôi gặp nhau vào giữa năm 2021 khi một làn sóng khổng lồ của blockchain đang thay đổi ngành công nghiệp gaming. Chúng tôi đã tự hỏi mình, “Điều gì sẽ xảy ra nếu blockchain được áp dụng cho ngành công nghiệp truyện tranh?” Và đó là cách Comic One ra đời. Chúng tôi chính thức bắt đầu dự án vào ngày 19 tháng 5 năm 2021 và cam kết dành toàn tâm toàn lực cho dự án. Với tầm nhìn rõ ràng, chúng tôi đã thu hút được những người đồng đội có cùng chí hướng. Hiện tại Comic One là một nhóm gồm 15 người với mục tiêu chung là biến Comic One trở thành Unicorn.

Một số cột mốc đáng nhớ:

  • Tháng 12 năm 2021: Dự án đã nhận được 600 nghìn đô la trong Seed-Round với khoản cam kết bổ sung 2 triệu đô la cho từ các VC blockchain tại Việt Nam.
  • Tháng 3 năm 2022: Nhóm dự án quyết định không thực hiện IDO. Chúng tôi đã hoàn lại $370k và chuyển số vốn còn lại từ Token sang Equity sau khi hoàn thiện lại Business Model. Để làm được điều này, chúng tôi tin rằng Comic One thật sự dũng cảm và có niềm đam mê mãnh liệt 
  • Tháng 6 năm 2022: Nhóm bắt đầu gây quỹ cho “Angel Round” để tìm kiếm nhà đầu tư dài hạn giúp dự án vươn ra toàn cầu. Chúng tôi đang làm việc ngày đêm để ra mắt MVP vào quý 4 năm 2022.

 

Mô hình kinh doanh của chúng tôi có 3 layer, bao gồm Launchpad, NFT Marketplace và Content Business:

  • Layer 1 – One Stop Launchpad: Launchpad là nơi cho phép các nghệ sĩ đăng tải truyện tranh của họ để các nhà đầu tư xem xét và đưa ra quyết định đầu tư. Số tiền này sau đó sẽ được đối chiếu và giải ngân cho các nghệ sĩ theo từng giai đoạn dựa trên tiến độ hoàn thành của họ. Trong khi đó, Comic One sẽ giúp các nghệ sĩ thực hiện các chiến dịch Marketing và phân phối nội dung thông qua các đối tác là nhà phân phối nội dung
  • Layer 2 – NFT Marketplace: NFT Marketplace cho phép các nghệ sĩ đúc và bán NFT nhân vật truyện tranh của mình và các nhà đầu tư sẽ có thể mua bán và trao đổi để kiếm lợi nhuận.
  • Layer 3 – Content Business: Đối với những bộ truyện thành công ở Layer 1 & 2, Comic One sẽ khởi động một chiến dịch gây quỹ tiếp theo để chuyển thể thành Animation và phân phối chúng đến các rạp chiếu phim, các dịch vụ phát trực tuyến.

ĐÔI DÒNG CHIA SẺ

Đội ngũ chúng tôi xuất phát từ những con người đam mê truyện tranh. Chúng tôi thấu hiểu được nỗi khổ của họa sĩ và mong muốn có thể góp sức giúp đỡ họ bằng cách tạo ra một sân chơi lớn để họ phát huy, cống hiến tài năng và thành công. 

Nếu chúng tôi startup Comic One vì tiền, thời điểm tháng 12 năm 2021, sau khi chúng tôi cầm trên tay $600k, chúng tôi đã quyết định thực hiện IDO vào tháng 2/2022 để có được thêm $2M từ lời cam kết của các quỹ Blockchain lớn tại Việt Nam. Nhưng chúng tôi quyết định dừng lợi. Bởi chúng tôi hiểu rằng, nếu chúng tôi làm thế, dự án sẽ chết, founding team sẽ cầm tiền và thả trôi dự án. Giá Token sẽ đi xuống và không ai sẽ sử dụng Comic One nữa. Để đảm bảo dự án thành công, chúng tôi quyết định không IDO và hoàn trả hơn $370k cho cho nhà đầu tư. Chúng tôi có thể khó khăn, có thể thiếu tiền, nhưng dự án nhất định phải thành công, phải đi đúng hướng. Nhờ vậy mà chúng tôi tìm được những nhân tài trong ngành cùng tham gia vào công ty.