Skip links

Cơm cháy đặc sản nhiều vị Smile Planty

Cơm cháy – ký ức về món cơm cháy đáy nồi của mẹ 

Mình còn nhớ, ngày xưa, mỗi khi tới bữa cơm, mình sẽ cố tình ăn thật chậm để chờ ăn lớp cơm cháy đáy nồi thơm giòn. Dù lúc đó thức ăn chẳng còn nhiều, bụng cũng đã no nê đủ thứ, những vẫn phải “tráng miệng” bằng miếng cơm cháy hảo hạng mới chịu “rời cuộc vui”.  Có nhiều hôm nhà thiếu cơm, mẹ ngồi vét hết lớp cơm trắng nõn nã bên trên, thành ra lớp cơm cháy bên dưới lại càng mỏng. Có hôm mỏng quá, mẹ dùng chìa xúc tới đâu miếng cơm cháy vun tới nó. Xong mẹ xúc vào bát, rắc thêm chút muối mè, dặn khe khẽ: Nhai kỹ nha con, cẩn thận nghẹn. 

Mình hồi đó, với hàm răng sâu bên cao bên thấp, chầm chậm xúc từng thìa cơm cháy vụn nhai ngấu nhai nghiến đến hết buổi. 

Lớn hơn 1 chút, bố dành 1 nửa tháng lương mua tặng mẹ nồi cơm điện xịn xò nhất thời đó. Mấy chị em mừng huýnh vì nghĩ sẽ được thưởng thức món cơm cháy ngon tuyệt theo công thức hiện đại hơn. Ấy thế mà, cơm chín đều tăm tắp, hạt nào ra hạt nấy, nõn nõn nà nà. Mà hồi đó, đâu biết buồn là gì, vẫn hồn nhiên thưởng thức dù trong lòng thấy thiêu thiếu 1 chút gì đó quen thuộc. 

SMILE PLANTY ra đời ban đầu như một món ăn tiện lợi trong đời sống vội vã. Niềm vui Smile Planty muốn mang lại không chỉ là khi thưởng thức một món ăn dân dã, gần gũi với rất nhiều người từ những nguyên liệu thân thuộc, những sản vật đậm chất Việt Nam như hạt gạo nếp sấy giòn rụm, lớp sốt đậm đà, lớp chà bông thơm ngon…., mà còn muốn mang đến sự cân bằng, cho mỗi chúng ta tạm quên đi những lo toan trước mắt mà quây quần bên nhau cùng giải lao và chia sẻ yêu thương. Tinh hoa nông sản Việt trong mỗi hương vị cơm cháy riêng biệt được Smile chắt chiu và tìm tòi:

  • Nếp cái hoa vàng Hải Dương
  • Tương ớt Bình Định
  • Mắm ruốc Huế
  • Con tép biển Bình Thuận
  • Rong biển Quảng Ngãi
  • Tôm sú xứ Huế

Câu chuyện ấy vẫn xuyên suốt trong các sản phẩm của Smile Planty cho đến giờ, với mong muốn vừa giữ được hương vị truyền thống, vừa đa dạng trong sản phẩm đồng thời đảm bảo được sức khỏe, an toàn và vệ sinh thực phẩm của các sản phẩm chế biến, Smile Planty đã và được khách hàng trong và ngoài nước đón nhận, ủng hộ suốt thời gian qua. Đây chính là động lực để Smile luôn cố gắng hoàn thiện, phát triển và cho ra đời thêm nhiều sản phẩm chất lượng, đáp ứng được nhu cầu của quý khách hàng.
Đương nhiên, Với smile, sẽ không phải là miếng cơm cháy đáy nồi hảo hạng thuở xưa và cũng không có muối vừng ăn kèm. Nhưng sẽ là miếng cơm cháy “hiện đại” với hương thơm đặc trưng của nếp và vị ngọt đậm đà của chà bông ẩn chứa câu chuyện của để khởi đầu cho những kí ức mới tốt đẹp.