Skip links

Casso – Robot tài chính doanh nghiệp

Casso bắt đầu như một dự án phụ của công ty từ giữa năm 2018, cộng tác bởi 2 thành viên: Điệp Nguyễn, phụ trách về mặt sản phẩm và Khánh Nguyễn, phụ trách công nghệ. Từ tháng 4/2020, Các Co-founder đã chuyển qua làm việc full-time cho dự án và chính thức thành lập startup mang tên gọi Casso.

Trước Casso, đội ngũ từng có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành phát triển game và ứng dụng di động, và đã đạt được hàng chục triệu lượt tải. Ý tưởng Casso được bắt đầu khi Điệp không thể tìm thấy một phần mềm quản lý thu chi đủ đơn giản và tiện lợi để vận hành công ty. Phần mềm Casso kỳ vọng sẽ kế thừa sự đơn giản và phát huy sức mạnh của phần mềm bảng tính truyền thống Excel, và dễ sử dụng với mọi người. 

Tên gọi “Casso” được lựa chọn bởi vì đọc lên nghe khá giống Cashflow, là keyword của lĩnh vực mà đội ngũ đang tham gia. Ngoài ra, Casso cũng liên tưởng tới danh họa Picasso. Đội ngũ đã quyết định chọn cái tên này, gửi gắm kỳ vọng xây dựng một phần mềm về đời sống tài chính không chỉ tốt mà còn phải tinh tế và giá trị như những tác phẩm nghệ thuật của danh họa vĩ đại.

Tóm tắt giải pháp:

Casso giúp khách hàng kết nối tài khoản ngân hàng với các ứng dụng, phần mềm mà doanh nghiệp sử dụng hàng ngày trong công việc, và tự động hóa mọi tác vụ liên quan tới dòng tiền.

Một số tính năng nổi bật của Casso, dựa trên nền tảng sử dụng API ngân hàng:

  • Đối soát giao dịch, quản lý thu chi tập trung của nhiều tài khoản ngân hàng.

  • Thông báo biến động số dư qua nhóm chat nội bộ: Telegram, Slack, Discord, Microsoft Team, Google Chat,… để Ban lãnh đạo, kế toán, sales có thể theo dõi dòng tiền kịp thời.

  • Kết nối dữ liệu sao kê ngân hàng lên nền tảng chỉ định, hệ thống CRM, ERP nội bộ của công ty, các phần mềm bảng tính như Excel, Google Sheet, Airtable…

  • Xác nhận thanh toán đơn hàng qua webhook và plugin WooCommerce, Sapo, Haravan, tiết kiệm nguồn nhân lực so với quy trình xác nhận thủ công truyền thống.

  • Nhúng iframe sao kê giao dịch lên website của các quỹ từ thiện, quỹ cộng đồng giúp họ dễ dàng minh bạch tài chính

Việc phổ cập xu thế Open Banking tại Việt Nam là một chặng đường dài, đầy chông gai, thách thức và cần nhiều sự nỗ lực. Casso đang là một trong những đơn vị tiên phong trong việc phổ cập xu thế Open Banking với sự đồng hành của Quỹ đầu tư VIISA, và vinh dự trở thành đối tác chính thức của Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) và Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB).

Thông tin liên hệ:

Đoàn Thị Thu Thương – COO & Account Manager of Casso

– Phone: 0969760920

– Email: [email protected]

– Website: https://casso.vn.

– Facebook: Casso.

– Linkedin: Casso.