Skip links

Mật thốt nốt Palmania

Chào mừng bạn đến với Quê hương Bảy Núi

Nằm ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long của Việt Nam, An Giang là trung tâm văn hóa của nhiều nhóm bản địa bao gồm Khmer (Campuchia Việt Nam), Chăm (Chăm Việt) và Hoa (Hoa Việt. ). Đồng bào dân tộc Khmer phần lớn sống thành cộng đồng của vùng Bảy Núi gồm hai thị trấn nông thôn Tri Tôn và Tịnh Biên. Bảy Núi không chỉ nổi tiếng với phong cảnh đẹp với núi non, ruộng nước mà còn có những hàng cây cổ thụ mọc hoang sơ. Mặc dù cây mật nhân cũng có thể tìm thấy ở các thị trấn khác ở An Giang nhưng chúng chủ yếu mọc hoang ở vùng Bảy Núi, nơi có đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống và sản xuất mật hoa hồng môn được coi là nghề truyền thống của họ.

Đạo đức & Bền vững

Mật hoa Palmania palmyra được làm từ nhựa cây phát hoa của cây WILD palmyra (Borassus & Flabellifer) cây ở Việt Nam.

Phải mất ít nhất 30 năm cho đến khi một cây palmyra hoang dã sẵn sàng cho vụ thu hoạch mật hoa đầu tiên. Từ thời gian đó, mật hoa có thể được thu hoạch hàng năm cho đến khi cây đạt tuổi thọ cái nào có thể hơn 100 năm.

Sản xuất mật hoa Palmyra vốn có đạo đức và bền vững vì việc khai thác không gây hại cho cây hoặc làm giảm tuổi thọ của chúng.

Từ thiên nhiên đến bạn

Thu hoạch vào mùa khô trong Nam, cái này thường xảy ra từ tháng 11 đến tháng 6 năm sau. Để thu hoạch nhựa cây sau đó được sử dụng để làm mật hoa, người nông dân trèo lên cây, cắt các vết trên bề mặt hoa và đặt một thùng chứa bên dưới. Nhựa cây sau đó được đun sôi để tạo ra mật hoa palmyra mềm.

Từ nguồn cung cấp mật hoa palmyra mềm trực tiếp từ nông dân của chúng tôi, chúng tôi áp dụng các kỹ thuật sấy khô tiên tiến để tạo ra mật hoa palmyra tốt nhất.

Một sản phẩm khiến chúng ta tự hào

Làm sống lại một nghề truyền thống: một nghề truyền thống gần như bị lãng quên nay được hồi sinh cho các thế hệ mai sau

Thu nhập tốt hơn cho nông dân bản địa: bằng cách hợp tác chặt chẽ và mua trực tiếp từ nông dân, chúng tôi không chỉ đảm bảo của chúng tôi chất lượng sản phẩm mà còn mang lại mức lương tốt hơn (gấp 2-2,5 lần so với mức trung bình) và thu nhập ổn định hàng năm

Cứu cây: với các ưu đãi tiền tệ mà Palmania mang lại, nông dân bản địa giữ những cây có ý nghĩa văn hóa của họ để sản xuất mật hoa palmyra thay vì chặt và bán chúng với giá 18 EUR chỉ để dùng làm gỗ

Tạo thêm việc làm cho người dân địa phương: chúng tôi cũng tạo thêm việc làm cho người dân địa phương, đặc biệt là cho phụ nữ trẻ bản địa tại cơ sở sản xuất của chúng tôi.