Skip links

Youth+ – Nền tảng định hướng và đảm bảo việc làm cho giới trẻ

YOUTH+ 

NỀN TẢNG ĐỊNH HƯỚNG VÀ KẾT NỐI VIỆC LÀM CHO GIỚI TRẺ

TỔNG QUAN

Youth+ là nền tảng định hướng và kết nối việc làm dành cho giới trẻ, dựa trên nền tảng “Peer-to-Peer”. Chúng tôi tạo dựng nền tảng đọc, chia sẻ và hỏi đáp dành cho giới trẻ, tổ chức các chương trình tham vấn định hướng, đào tạo kỹ năng và hoạt động kết nối giúp sinh viên nhận thức và khám phá nghề nghiệp.

Hoạt động chính của Youth+: 

 • Tổ chức các hoạt động giao lưu, chia sẻ, kết nối giữa bạn trẻ – bạn trẻ, bạn trẻ – mentor, bạn trẻ – doanh nghiệp.
 • Cung cấp gói dịch vụ bao gồm dịch vụ tư vấn, đánh giá, định hướng và đào tạo được phát triển bởi các chuyên gia và cố vấn của chúng tôi, phù hợp với các bạn trẻ có mong muốn định hướng nghề nghiệp, phát triển bản thân.
 • Cung ứng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao giúp doanh nghiệp tối ưu hóa quá trình tuyển dụng.

LÝ DO RA ĐỜI

Theo báo cáo của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Quý 4/2019 số lao động thất nghiệp ở trình độ đại học trở lên là 215.300 người. 60% cử nhân làm trái ngành nghề. Trong đó, có tới 500.000 vị trí ở các doanh nghiệp không tuyển được người. Nguyên nhân đến từ việc ứng viên chưa đáp ứng được đủ nhu cầu tuyển dụng về kĩ năng chuyên môn, kỹ năng mềm. Từ các con số trên, ta nhận thấy các vấn đề là:

 • Sinh viên đang thiếu định hướng bản thân và trải nghiệm thực tế.
 • Sự kết nối giữa doanh nghiệp và sinh viên còn bị hạn chế.

Vì vậy, Youth+ ra đời với mong muốn trở thành hệ sinh thái định hướng bản thân, kết nối việc làm dành cho các bạn trẻ với mục tiêu:

 • Giúp các bạn trẻ thấu hiểu bản thân và tìm được cơ hội nghề nghiệp phù hợp
 • Giúp doanh nghiệp tối ưu hóa quá trình tuyển dụng.

Với sứ mệnh kết nối, chia sẻ, định hướng giúp cho giới trẻ phát triển toàn diện. Youth+ hoạt động với 4 giá trị cốt lõi: Chia sẻ – Kết nối – Tạo giá trị – Tin cậy. Youth+ định hướng phát triển thành doanh nghiệp xã hội số 1 Đông Nam Á về công nghệ giáo dục, sáng tạo để xây dựng hệ sinh thái kết nối, đào tạo, phát triển nguồn nhân lực.

HÀNH TRÌNH CỦA YOUTH+

Thành lập vào ngày 28/01/2018. Trải qua hơn 4 năm hoạt động, Youth+ đã lan rộng tầm ảnh hưởng và khẳng định vị thế của mình không chỉ trong cộng đồng sinh viên mà còn với giới trẻ toàn quốc, thể hiện qua những con số ấn tượng: 

 • 1000+ thành viên thuộc cộng đồng Youth+ đến từ các trường THPT, Đại học trên cả nước.
 • 700+ bạn trẻ được tham vấn và định hướng nghề nghiệp 
 • 150.000+ tổng lượt like fanpage và 2.000+ lượt truy cập website mỗi ngày
 • 6.000.000+ bạn trẻ toàn quốc được tiếp cận với hệ sinh thái Youth+

Ngoài ra, trực thuộc Youth+ là hơn 21 dự án phi lợi nhuận như Youth+ Community (Cộng đồng Đọc và Chia sẻ – Hỏi đáp cho giới trẻ), Youth+ Academy (Trải nghiệm thực tế), Youth+ Mentor (Kết nối bạn trẻ – doanh nghiệp), SiL (Cuộc thi Bệ phóng ý tưởng kiến tạo xã hội),…  

Trong thời kỳ đại dịch Covid-19 với ít nhiều sự ảnh hưởng đến hoạt động thường nhật, Youth+ đã điều chỉnh hoạt động của mình, tích cực “chuyển đổi số” online hóa toàn bộ các hoạt động thông qua nền tảng online như Zoom và các nền tảng mạng xã hội. Cụ thể, trong thời dịch, dự án đã mở rộng quy mô đến 11 tỉnh thành và lan tỏa giá trị đến toàn quốc với nhiều các hoạt động online tác động đến các bạn trẻ như: các workshop, cuộc thi, với hàng ngàn bài viết đăng tải trên các trang mạng tiếp cận tới hàng triệu bạn trẻ với những kết quả được công nhận tại cuộc thi như: 

 • Giải Ba cuộc thi Dynamic – “Sinh viên Nhà doanh nghiệp tương lai” 2019 Toàn quốc.
 • Giải thưởng “Ý tưởng thanh niên kiến tạo 2020” do Imap bình chọn.
 • Giải Ba cuộc thi Khởi nghiệp trẻ 2020.
 • Top 5 cuộc thi I-Startup 2020.
 • Top 5 cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp tác động xã hội toàn cầu (SBC)” 2021.

Không chỉ phát triển chính mình Youth+ đã tổ chức thành công cuộc thi “Social Innovation Launch 2020” (SiL) tiếp cận 1070 bạn trẻ tham gia dự thi với nhiều Module đào tạo khác nhau SiL đã giúp Top 100 thí sinh xuất sắc nhất khám phá thấu hiểu bản thân, tiếp cách thức triển khai và hình thành các dự án. Cuộc thi đã tạo ra 8 dự án xã hội khác và top 5 dự án vào chung kết thuyết trình trước ban giám khảo và hơn 400 sinh viên. Cuộc thi cũng là cầu nối giúp các bạn trẻ tiếp cận với 40 các anh/chị cố vấn, diễn giả trong nhiều các lĩnh vực khác nhau. Cuộc thi có sự tham gia đưa tin của 5 đơn vị báo chí và 2 đài truyền hình VTV, VTC giúp SiL tiếp cận tới 6.000.000 người trên toàn quốc. Năm 2021, cuộc thi được tổ chức với chủ đề “Chuyển đổi số – Công nghệ tác động xã hội” gắn liền với 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc (17 SDGs) dưới hình thức trực tuyến hoàn toàn với hơn 1.500 đơn đăng ký dự thi.

CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN

Gồm 4 giai đoạn:

Giai đoạn Hoạt động

Mục tiêu

Giai đoạn 1:

09/2019 – 12/2021

 • Xây dựng nền tảng offline trước sau đó sẽ đẩy lên nền tảng online. 
 • Xây dựng hệ thống bài test đánh giá.
 • Xây dựng cộng đồng truyền thông về Youth+ đến các bạn trẻ, doanh  nghiệp và các mentor.
 • Phát triển sản phẩm các chương trình định hướng và đội ngũ.
 • Kết quả đạt được:

– 17 dự án địa phương trên cả nước

– 1,500 thành viên

– 10,000,000 lượt tiếp cận

10.000 users

Giai đoạn 2: 

01/2022 – 05/2023

 • Hoàn thiện nền tảng online  gồm các tính năng sau: 

1. Đọc – Chia sẻ 

2. Các bài test 

3. Các khóa học 

4. Tạo CV 

5. Tuyển dụng

 • Hoàn thiện sản phẩm: duy trì và phát triển tính năng, trải nghiệm người dùng
 • Tăng số lượng test lên 1000 bài
 • Tối ưu 100% các tính năng từ website qua app điện thoại
100.000 users

Giai đoạn 3:

06/2023 – 12/2024

 • Ứng dụng Machine  Learning, Fintech vào  website và mobile app.
 • Áp dụng công nghệ để đẩy mạnh các hoạt động kết nối, các chương trình định hướng
 • Trở thành “Trại kỳ lân” ươm tạo các dự án, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội
5.000.000 users

Giai đoạn 4:

01/2025 – 12/2028

Đẩy mạnh hoạt động kinh doanh khu vực Đông Nam Á tối ưu lợi nhuận và IPO 10.000.000 users

KHẲNG ĐỊNH TÍNH BỀN VỮNG CỦA DỰ ÁN

Youth+ khẳng định tính bền vững của dự án qua các thế hệ, đặc biệt là trong thời kì thể hiện qua những mặt sau:

 • Tính linh hoạt của hoạt động tại Youth+: 

Với mục tiêu giúp các bạn trẻ thấu hiểu bản thân, định hướng nghề nghiệp; Youth+ có thể thực hiện mục tiêu bằng cách truyền thông online qua các chiến dịch bài post, talkshow, mentor talk. Những hoạt động này không những làm giàu nguồn kiến thức, nhận thức cho các bạn trẻ mà còn tạo động lực tự học, tăng tương tác cộng đồng online trong bối cảnh toàn cầu hoá.

 • Mạng lưới chuyên nghiệp từ doanh nghiệp, tổ chức xã hội.

Đội ngũ sáng lập gồm 4 người trẻ tài năng với kinh nghiệm quản lý, chuyên môn cao, cụ thể:

 1. Anh Nguyễn Văn Linh – Founder & National President, đồng thời là Founder AYES English. 
 2. Anh Hà Tiến Đạt  – Co-Founder & CEO, hiện đang đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch JCI Hanoi (2022) với 9 năm kinh nghiệm tư vấn và đào tạo Nhân sự.
 3. Anh Trần Thế Vinh – Co-Founder & CMO, đồng thời là Founder YLAB Agency.
 4. Anh Tạ Việt Anh – Co-Founder & CTO, hiện đang công tác tại Frontend Team Leader Efy Vietnam.

Bên cạnh đó, Youth+ có cộng đồng với quy mô lớn các bạn trẻ nhiệt huyết sẵn sàng quay trở lại hỗ trợ cho cộng đồng sau khi hưởng lợi từ các hoạt động tại Youth+.

 • Đội ngũ kế thừa tại Youth+

Youth+ xây dựng các cộng đồng Alumni để duy trì hoạt động tương tác với các thành viên cũ. Đồng thời, thế hệ thành viên cũ với thành công nhất định tại dự án hay công việc chuyên nghiệp sẽ là mentor, diễn giả cho các sự kiện nội bộ để  đào tạo cho thành viên hiện tại.

Ngoài ra, sự phát triển của Youth+ được đánh giá một phần bằng sự phát triển của các thế hệ thành viên trong Youth+ nói riêng và cộng đồng bạn trẻ Việt nói chung. Thành công của Youth+ là khi các bạn trẻ tìm được định hướng vững vàng cho doanh nghiệp của mình, tìm được cộng đồng nơi mình có thể chia sẻ và kết nối cũng như khi nhà tuyển dụng tìm được ứng viên tối ưu cho công ty. Từ đó, mục tiêu phát triển bền vững số 4, 8 và 11 được thực hiện.

 • Đối tác, nhà tài trợ của dự án 

Youth+ hợp tác thường niên với các tổ chức như Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (BSSC), Trung tâm sáng tạo và ươm tạo FTU (FIIS FTU), Trung tâm chuyển giao tri thức và hỗ trợ khởi nghiệp (CSK VNU), Liên đoàn lãnh đạo và doanh nhân trẻ thế giới (JCI),… để nhận tài trợ địa điểm, truyền thông, khách mời, chuyên gia và cố vấn. Những cá nhân thành công ở các lĩnh vực khác nhau thuộc những tổ chức trên sẽ được Youth+ mời về làm diễn giả của các talkshow và mentor tham vấn cho mentee cũng như mentor cho các cuộc thi của Youth+. 

Đặc biệt, trong tháng 6 vừa qua, Youth+ đã gọi vốn thành công 50,000 USD vòng Pre-seed với sự đầu tư từ BDSG Holdings, nâng cao nguồn lực tài chính cho dự án.