Skip links

Sàn thương mại điện tử FORIA

Sàn thương mại điện tử FORIA

Tóm lược về dự án

Cách điệu từ “Euphoria” với nghĩa tiếng anh là “trạng thái hạnh phúc với niềm tin cao độ”, đồng thời gửi gắm thông điệp viết tắt FOR Idol & Artist. FORIA là sàn thương mại điện tử tiên phong cho các sản phẩm liên quan đến nghệ sĩ, kết nối các doanh nghiệp đại diện hay nhà cung cấp chuyên phân phối, trao đổi các sản phẩm của nghệ sĩ xuyên biên giới đến những người hâm mộ Việt Nam. Chúng tôi cam kết hướng tới đích đến cuối cùng là cung cấp trải nghiệm những món quà tinh thần tích cực nhất, đưa nghệ sĩ yêu thích thêm một bước lại gần bạn.

Lợi thế cạnh tranh

 • Không giới hạn trong 1 chủng loại hàng như các đối thủ hiện nay mà đa dạng tất cả thể loại: Kpop, Anime, Vpop, USUK,…
 • Mức độ tập trung cao
 • Các ưu đãi giảm giá, miễn phí vận chuyển
 • Sự uy tín, giảm thiểu tối đa nguy cơ hàng kém chất lượng
 • Dễ tiếp cận, dễ tìm kiếm.

Nét riêng khác biệt

 • Mô hình B2C-C2C kết hợp, người mua và người bán có kênh trao đổi chính thức, độ tập trung cao
 • Sản phẩm phong phú về chủng loại lẫn nguồn gốc: album, figure, đĩa than, cassette, lightstick, goods, photobook, ấn phẩm limited,…
 • Điều khoản 100% người bán cần đăng tải hoá đơn gốc được tự động quét nhanh chóng bởi phần mềm (trừ ấn phẩm limited)
 • Đăng ký tài khoản miễn phí, tiết kiệm thời gian với đầy đủ thông tin niêm yết, dễ dàng so sánh giá và so sánh độ tin cậy của người bán qua những bài review đăng tại mục FOR FAN
 • Bảo vệ quyền lợi khách hàng: nút RED REPORT, quy định mức giá trần cho phương thức ship cod.

Mục tiêu, sứ mệnh

 • Mục tiêu

Thấu hiểu nỗi đau khách hàng và trên cương vị cũng bắt nguồn từ những trải nghiệm mua sắm không như ý là động lực để chúng tôi xác lập rõ mục tiêu:

Tạo lập sàn thương mại điện tử FORIA tiên phong cho các sản phẩm liên quan đến nghệ sĩ. Với đầy đủ chức năng tương tác giữa người bán – người mua, FORIA cung cấp môi trường mua sắm tích cực, dịch vụ vận chuyển uy tín, giải quyết các vấn đề còn tồn đọng thông qua chính sách đảm bảo quyền lợi khách hàng cao nhất với đặc thù sản phẩm mang nặng giá trị tinh thần.

 • Sứ mệnh

Sứ mệnh của sàn thương mại điện tử FORIA là cung cấp trải nghiệm mua sắm thuận tiện và nhanh chóng nhất cho khách hàng với các sản phẩm về âm nhạc, nghệ thuật trên toàn cầu, xóa mờ ranh giới quốc gia.

Quá trình hình thành 

Bắt nguồn từ việc nhìn nhận được Vấn đề và Nỗi đau khách hàng đó là: hiện nay rất khó để người mua tìm kiếm nơi bán uy tín vì đa số người bán có tính chất PHI TẬP TRUNG và chủ yếu trên nền tảng online. Vấn nạn boom hàng, lừa đảo hay vấn đề rủi ro liên quan đơn vị vận chuyển diễn ra thường xuyên đến nỗi mọi người dần xem nhẹ nỗi đau như chuyện thường tình. Sự thiếu đa dạng phương thức thanh toán cũng là rào cản lớn khi đặt hàng xuyên quốc gia.

Đánh giá tổng quan thị trường, xu hướng chi tiêu của các fan hâm mộ tăng lên rất nhiều bất chấp đại dịch Covid có diễn ra (sẵn sàng chi tiêu hàng nghìn đô mỗi lần). Các loại hình sản phẩm do các nghệ sĩ phát hành cũng ngày một đa dạng hơn như: CD, cassette, figure, lightstick, sách, truyện, banner,… Làn sóng fan hâm mộ tại Việt Nam, đặc biệt là làn sóng Hallyu (Hàn Quốc) có sức ảnh hưởng vô cùng lớn.

Tại sân nhà Việt Nam, ngoài các doanh nghiệp và nhà bán lẻ, các sàn Thương mại điện tử hiện nay như Shopee, Lazada, Tiki,… đã có cập nhật những mặt hàng này nhưng số lượng không nhiều nên không gây ấn tượng trong tiềm thức khách hàng. Thói quen khó thay đổi của khách hàng là tìm kiếm những hội nhóm/ trang bán hàng trên các nền tảng mạng xã hội dù tốn nhiều thời gian và rủi ro lớn.

Kết luận: Nhận thấy vấn đề cốt lõi là cần có một nơi tập trung chính thức đủ lớn để kết nối người bán-người mua, tạo môi trường kinh doanh lành mạnh và trải nghiệm mua sắm tích cực nhất.

Mốc thời gian và sự kiện quan trọng

 • Tháng 2/2022: học môn Khởi nghiệp và là động lực để đăng ký tham dự cuộc thi Khởi nghiệp kinh doanh với ý tưởng Sàn thương mại điện tử FORIA
 • Tháng 4/2022: top 5 Khởi nghiệp kinh doanh
 • Tháng 5/2022: Quán quân Khởi nghiệp kinh doanh
 • Tháng 6/2022: Đăng ký tham gia Startup Wheel với mong muốn cọ sát, tìm kiếm nhà đầu tư và cơ hội phát triển dự án

Lý tưởng – đam mê

Tôi đã từng thất vọng về bản thân cũng như chịu áp lực đồng trang lứa nặng nề khi xung quanh mình, bạn bè luôn đạt được những thành tựu mà tôi chưa từng dám mơ đến ở độ tuổi còn rất trẻ. Có thời gian tôi đã từng trượt dài trong sự chán ghét bản thân, tự cho mình vô dụng và bất tài. Thế nhưng, một bước ngoặt đã xuất hiện vào mùa xuân năm tôi 19 tuổi. Tôi một lần nhìn kỹ vào thực tại, vào nỗi đau của những bạn trẻ – những người gần gũi nhất xung quanh tôi và quyết định tìm cách giải quyết những khúc mắc còn tồn tại đó bằng dự án Khởi nghiệp với kim chỉ nam: Đưa nghệ sĩ yêu thích thêm một bước lại gần bạn. Và thành công đầu tiên đã đến với tôi và những người bạn cùng nhóm, đó chính là giải Quán quân cuộc thi Khởi nghiệp kinh doanh mùa X 2022 với dự án “Sàn thương mại điện tử FORIA”. Con đường phía trước còn dài và không ai dự đoán được điều gì nhưng tôi tin, với niềm đam mê và sức trẻ dạt dào, chúng tôi, những con người nhỏ bé sẽ cố hết sức biến những điều “tầm thường gần gũi nhất” thành những điều “phi thường thiết thực nhất”

Kế hoạch tầm nhìn dài hạn

Xuất phát điểm từ Thành phố Hồ Chí Minh, mở rộng và phát triển ra khắp khu vực miền Nam và cả nước với thời gian 3 năm.

Trong dài hạn, phát triển thành sàn thương mại điện tử nổi bật hàng đầu khu vực Đông Nam Á cho các sản phẩm liên quan đến nghệ sĩ – nghệ thuật.

Nghiên cứu và hợp tác trở thành nơi cung cấp chức năng bán vé các buổi biểu diễn của nghệ sĩ và tổ chức giao lưu với fan hâm mộ.