Skip links

Kyons

Đội ngũ sáng lập

Sáng lập Kyons là Nguyễn Thanh Tú – một người đam mê công nghệ đã đạt nhiều Giải thưởng khởi nghiệp qua 3 lần khởi nghiệp và là cựu Học sinh giỏi Quốc gia 2 năm liền – và Tôn Thất Bảo Khôi – một du học sinh Úc tại trường Đại học Sydney và Le Cordon Bleu danh giá và có nhiều kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp nổi trội. Cả hai đều đam mê công nghệ và mong muốn cống hiến cho giáo dục.

Quá trình hình thành

Khôi và Tú bắt đầu với một ý tưởng về một không gian học chung (co-learning space) vào năm 2021 bởi cả 2 đều hứng thú về việc phát triển giáo dục ở Việt Nam và nhận ra học sinh ở Việt Nam thiếu một nơi mà họ có thể học độc lập và có đầy đủ các sự hỗ trợ cần thiết như là quyền truy cập những học liệu chất lượng. Tuy nhiên, Covid đã khiến ý tưởng đó trở nên không khả thi và chúng tôi đã thay đổi concept thành một nền tảng kết nối gia sư và học sinh nhưng tập trung vào độ tương hợp về phong cách dạy và học. Ý tưởng đó giúp chúng tôi lọt vào chương trình ETHOS bởi World Bank và SUNy Korea vào tháng 4 năm 2021. Các buổi seminar của họ cùng với tình hình phong tỏa kéo dài do dịch bệnh tại TPHCM cho phép ý tưởng của chúng tôi nhanh chóng tiến hóa. Chúng tôi bắt đầu nghĩ rằng để thực sự có người dùng, chúng tôi cần phải có tính năng tự học miễn phí với các học liệu sẵn có, kèm khả năng liên hệ gia sư khi gặp khó và chúng tôi sẽ thu tiền kết nối. Chúng tôi thực hiện khảo sát 98 học sinh và 21 gia sư và nhận ra rằng học sinh thích tự học và chỉ liên hệ gia sư khi gặp khó. Kết quả đó khiến chúng tôi nghĩ ra concept hiện tại. Chúng tôi mở rộng nghiên cứu về adaptive learning, tư vấn với các chuyên gia giáo dục hàng đầu và tin rằng chìa khóa dẫn tới thành công của chúng tôi nằm ở khả năng phân nhỏ kiến thức tới mức tối ưu, trong khi các dạng thức học liệu là cần thiết để đáp ứng phong cách học riêng của từng người dùng. Từ đó đến nay, chúng tôi đã đạt được:

  • 4/2021: được nhận vào chương trình ươm tạo ETHOS của World Bank và SUNY Korea.
  • 8/2021: thành lập pháp nhân.
  • 3/2022: được nhận vào chương trình ươm tạo của BSSC tại Không gia Khởi Nghiệp và Sáng tạo Quận Phú Nhuận.
  • 5/2022: Ra mắt bản MVP và thử nghiệm với 37 học sinh.
  • 6/2022: được nhận vào chương trình Tăng tốc của Antler.
  • 7/2022: Chạy thử nghiệm Closed Beta với ít nhất 300 học sinh.

Sản phẩm

Kyons là một nền tảng học tập được ứng dụng công nghệ AI. Hệ thống của chúng tôi giúp học sinh tìm ra và tập trung vào những lỗ hổng trong kiến thức và kỹ năng học tập của mình để đạt được kết quả học tập tốt trong thời gian ngắn nhất cùng với sự hỗ trợ của gia sư theo yêu cầu.

Kyons tin rằng mỗi người học nên có một trải nghiệm học tập riêng biệt. Do đó, chúng tôi phân nhỏ kiến thức thành các thành phần chỉ tiết để khi học sinh học tập và kiểm tra kiến thức tại Kyons, AI sẽ xác định chính xác các bạn học sinh đang bị mất căn bản ở chỗ nào, nhằm đưa ra biện pháp khắc phục và một lộ trình học cá nhân hóa cho từng học sinh. Gia sư theo yêu cầu có nhiệm vụ như một tài xế Grab về kiến thức. Khi các bạn học sinh mắc kẹt ở một điểm kiến thức, chỉ với một nút yêu cầu, bạn đó sẽ được kết nối với một gia sư phù hợp nhất có thể giải quyết mọi khúc mắc về bài học ngày lập tức.

Tầm nhìn – Sứ mệnh

Cả 2 founder đã trải nghiệm gần như tất cả hình thức giáo dục phổ biến (giáo dục công thường, giáo dục trường chuyên, giáo dục tư thục/quốc tế, giáo dục ở một nước phát triển), nhận ra những điểm kém hiệu suất cản trở sự phát triển của học sinh và cũng hiểu được khả năng thay đổi vận mệnh và tương lai trở nên tốt đẹp hơn của giáo dục. Do đó, cả 2 mong muốn dùng sức mạnh công nghệ hiện đại để tất cả mọi người, bất kể nguồn gốc xuất thân và điều kiện xã hội, đều có thể tiếp cận giáo dục chất lượng với sức lực, thời gian và tiền bạc bỏ ra ít nhất.

Tầm nhìn của Kyons là trở thành nền tảng học tập hiệu suất cao nhất thế giới, nơi mọi người có thể đạt được kiến thức mình cần trong thời gian ít nhất.

Và để thực hiện nó, sứ mệnh của chúng tôi là mang đến sự cá nhân hóa cao nhất, động lực tối đa và sức khỏe đảm bảo trong học tập.