Skip links

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ DIGIHUBS

I. GIỚI THIỆU VỀ TEAM DIGIHUBS

Team Digihubs và các bạn thực tập sinh

1. Đội ngũ quản lý

PhD. Dương Ngọc Hiếu, 1979

Kinh nghiệm

 • Phó giám đốc trung tâm kỹ thuật điện toán bách khoa thuộc Trường ĐH Bách Khoa Tp.HCM
 • Product Head tại Cty cổ phần Vexere
 • Giảng dạy tại Khoa khoa học & kỹ thuật máy tính – Trường ĐH Bách Khoa Tp.HCM
 • Project Manager tại Envim Group

Trần Khôi Nguyên, 1981 – CPO, Founder

Kinh nghiệm

 • Operation Manager tại Saigontel JSC – Tập đoàn đầu tư Saigon
 • Product Director / R&D Manager / 2nd Center Director tại FPT Online JSC – Tập đoàn FPT
 • Project / Product Director tại CTY CP Oneworld
 • Project Manager / Scrum Master / Business Unit Manager / BA & QA
 • Leader tại dự án Ngân hàng số Timo – Lifestyle Project management JSC
 • Product Director tại NTEX Solution Services JSC
 • Senior Product Manager tại Vexere JSC
 • Group Product Manager tại phòng dự án Bell | Cty dược phẩm Medbolide.

Nguyễn Lê Hùng, 1979 – Phó tổng giám đốc tại tập đoàn TTC

2. Nhân sự

Nguyễn Thị Xuân Duyên, 1995 – Content manager

Kinh nghiệm

 • Trước 2018: 
  • Tham gia nghiên cứu khoa học 2 năm đề tài chiết xuất hoạt chất làm thuốc. 
  • Tham gia trao đổi nghiên cứu sinh ở Nhật về ứng dụng tổng hợp cấu trúc hóa học làm thuốc.
  • Thực tập tại công ty dược phẩm Medipharco Tenamyd: bộ phận sản xuất và phòng kinh doanh.
 • Tháng 6/2018 – Tháng 5/2019: Dược sĩ bệnh viện tại BV Trường Cao Đẳng Y Tế Quảng Nam. Phụ trách các hoạt động liên quan đến Dược phẩm trong bệnh viên, nghiên cứu cải tiến mô hình quản lý thuốc trong bệnh viện.
 • Tháng 2/2020 – Tháng 9/2020: Content Manager tại phòng dự án Bell | Cty dược phẩm Medbolide.
 • Từ tháng 10/2020 đến nay: Content Manager tại CTY CP Công nghệ Digihubs.

3. Ban tư vấn

Nguyễn Hữu Khôi – Cựu giám đốc nhãn hàng Hapacol – Dược Hậu Giang.

Dương Trường Sơn – Từng là quản lý phân phối & Sale tại GSK, L’Oreal, Coca Cola, Unilever.

II. SẢN PHẨM CỦA DIGIHUBS

“Digihubs là hệ sinh thái đa nền tảng cho ngành dược, cung cấp các dịch vụ số cho nhà sản xuất, phân phối, bán lẻ và người tiêu dùng với mục tiêu đơn giản hóa và minh bạch hóa chuỗi cung ứng ngành dược đơn giản hóa và minh bạch hóa.”

Đây là “Ma trận” (Đơn giản, chưa thể hiện 100% thực tế) mà chúng tôi đang muốn giải quyết:

Để giải quyết “Ma trận” trên, Hệ sinh thái của Digihubs sẽ được phát triển từng phần, bao gồm các sản phẩm sau:

1. Hệ thống phần mềm SaaS:

Phần mềm quản lý nhà thuốc

Website: https://nhathuocso.vn/

 • Là sản phẩm đầu tiên trong nền tảng Saas (Saas Hub) trong hệ sinh thái quản lý chuỗi cung ứng số của Digihubs. Nhathuocso.vn đem đến cho các nhà thuốc giải pháp linh host với chi phí phù hợp, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu vận hành nhà thuốc. Tự động hóa sinh các loại báo cáo và giấy tờ cần thiết cho các đợt kiểm tra định kỳ của Sở Y Tế địa phương, cũng như đảm bảo liên thông với Cơ Sở Dữ Liệu Dược Quốc Gia theo yêu cầu của ngành.

Phần mềm quản lý hệ thống phân phối ngành dược

Website: https://providers.vn/

Ứng dụng trình dược viên:

Apple Store: https://apps.apple.com/tr/app/providers/id1625263025

Google Play Store: https://play.google.com/store/apps/details?id=vn.providers.dgforce

 • Là một mảnh ghép quan trọng trong nền tảng Saas (Saas Hub) trong hệ sinh thái quản lý chuỗi cung ứng số của Digihubs. Providers.vn là một ứng dụng quản lý phân phối trên nền điện toán đám mây dành cho các nhà cung cấp, phân phối trong ngành dược. Đáp ứng các tiêu chí đặc thù ngành về độ phức tạp và đa dạng hóa của các sự kiện khuyến mãi, cũng như sự phức tạp trong việc quản lý khách hàng và các quan hệ của khách hàng. Providers.vn hiện đang cung cấp khả năng tự động hóa hàng loạt các công việc trong văn phòng và ngoài thị trường, giúp giảm thiểu rất nhiều nhân lực cũng như hạn chế tối đa các sai sót khi thực hiện thủ công.

2. Sản phẩm E-commerce

Sàn thương mại điện tử bán sỉ

Chuẩn bị xây dựng

Mục tiêu: Các sản phẩm hàng hóa được bán trực tiếp từ nhà cung cấp, nhà phân phối trong hệ thống đến nhathuocso.vn có thể được tìm thấy từ sàn thương mại này. Đối với mặt hàng kinh doanh có điều kiện (thuốc kê đơn) người mua bắt buộc phải đăng ký tài khoản và tải lên giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh Dược. Trong thời gian đầu, mục tiêu chính của sàn là quảng bá sản phẩm của nhà cung đến tập khách hàng online. Đối với các khách hàng của nhà cung không sử dụng pm nhathuocso,vn có thể đặt hàng trực tiếp từ sàn này.

Sàn thương mại điện tử bán lẻ

Đang lên kế hoạch

Mục tiêu: Các nhà thuốc có nhu cầu có thể đăng bán các mặt hàng mình đang có, hoặc nhận kí gửi từ nhà cung, nhà phân phối. Khách hàng trực tuyến khi tìm kiếm trên google có thể thấy mặt hàng và địa chỉ nhà thuốc, cửa hàng có bán và còn hàng gần mình nhất. Trong thời gian đầu, sàn này hoạt động như một công cụ giới thiệu thông tin và sản phẩm về nhà thuốc.

3. Sản phẩm khác mang tính kết nối và hoàn thiện hệ sinh thái

Cổng thông tin (Knowledge hub)

Website: https://sanduoc.vn/

 • Chuyên trang cung cấp thông tin cho đối tượng nhà thuốc, công ty dược phẩm. Giúp giải đáp các vấn đề liên quan về chuyên môn, nghiệp vụ và cập nhật thông tin về những thay đổi về qui định pháp lý, cảnh báo và thị trường.

III. NHẬT KÝ HÀNH TRÌNH

 • Đầu năm 2020: Một chuỗi gặp gỡ giữa các Founders và Shareholders.
 • Tháng 10/2020 – 12/2020: Digihubs thành lập và xây dựng đội ngũ đầu tiên từ vốn tự thân của các Founders. Bắt đầu chế tác phần mềm nhathuocso.vn
 • Tháng 4/2021: Triển khai thị trường phần mềm quản lý nhà thuốc Nhathuocso.vn từ miền Trung đạt 100 nhà thuốc sau 3 tháng chỉ với 1 nhân sự cộng tác viên.
 • Tháng 2/2022: Hoàn thành MVP cho phần mềm quản lý nhà phân phối Providers.vn
 • Tháng 4/2022: Ký hợp đồng chính thức với Dược phẩm Phương Nam (https://spharma.vn/ ) và Cty phân phối Modiser
 • Tháng 6/2022: Sau 12 ngày triển khai Providers cho 40 nhân viên bán hàng, 2 nhân viên văn phòng đã giúp xử lý 800 đơn hàng với tổng giá trị 2.1 tỉ. Giảm 50-70% khối lượng công việc và sai sót còn dưới 1%.
 • Tháng 7/2022: Đang trong quá trình xúc tiến đầu tư với anh Nguyễn Hữu Khôi (Cựu giám đốc nhãn hàng Hapacol – Dược Hậu Giang)
 • Tháng 8/2022: Bắt đầu xây dựng Sàn thương mại điện tử bán sỉ (Dự kiến 6 tháng).
  Phối hợp với đội ngũ Trình dược viên hiện tại của khách hang (Dược Phương Nam, Modisers) để mở rộng triển khai thị trường cho sản phẩm Nhà thuốc số tại Miền Tây và Thành phố Hồ Chí Minh.
  Liên hệ và hỗ trợ chạy thử nghiệm cho khách hàng mới Á Châu Pharm (Do Dược Phương Nam giới thiệu)

IV. HÀNH TRÌNH ĐAM MÊ

Câu chuyện của chúng tôi

Có lẽ ai cũng không phải một lần đối mặt với những trăn trở về thuốc và dược phẩm cho mình, gia đình hay đơn giản chỉ là câu chuyện của bạn bè, người thân quanh ta. Những năm gần đây, chắc hẳn bạn đã từng bắt gặp một trong những bài báo đại loại như:

https://tuoitre.vn/thieu-thuoc-lan-trang-thiet-bi-giam-doc-benh-vien-cho-ray-kien-nghi-gi-20220630183317775.htm

https://thanhtra.com.vn/kinh-te/thi-truong/canh-bao-nhieu-loai-thuoc-gia-tren-thi-truong-198342.html

https://www.baokontum.com.vn/xa-hoi/gia-kit-test-nhanh-covid-19-nhay-mua-22842.html

Tại sao lại có những câu chuyện như trên?

Dù hầu hết làm trong lĩnh vực công nghệ, điểm chung của chúng tôi là may mắn được làm rất nhiều dự án, sản phẩm trong ngành y tế, được nghe và học hỏi từ những người trong cuộc trong suốt gần 10 năm qua. Cho đến khi chúng tôi công tác chung ở một đơn vị phân phối trong ngành dược phẩm, trong suốt 1 năm sống trong thực tế với những lần đi phỏng vấn nhà thuốc, những buổi buôn chuyện với trình dược viên đã giúp chúng tôi thấy rõ hơn bức tranh về sự lộn xộn của chuỗi cung ứng ngành dược bắt nguồn từ các chợ sỉ thuốc. Rồi từ những câu chuyện về nỗi nhức nhối của xã hội đã giúp kết nối những con người khác thế hệ hay chuyên môn để cùng nhau xây dựng ước mơ chung từ tháng cuối cùng của năm 2020.”

Và thế là DIGIHUBS ra đời!

“Digihubs là hệ sinh thái đa nền tảng cho ngành dược, cung cấp các dịch vụ số cho nhà sản xuất, phân phối, bán lẻ và người tiêu dùng với mục tiêu đơn giản hóa và minh bạch hóa chuỗi cung ứng ngành dược đơn giản hóa và minh bạch hóa.”

Chúng tôi mang tới giải pháp số giúp thay đổi hệ thống phân phối ngành Dược phẩm, để từ đó, giúp giải quyết cho những vấn đề về sự thiếu thông tin trong ngành Dược, việc kiểm soát chất lượng thuốc và hạn chế sự len lỏi của thuốc giả, thuốc kém chất lượng đến từng nhà thuốc.”

Tại sao chúng tôi lại “tâm huyết” với Digihubs?

Đơn giản vì chúng tôi muốn được làm gì đó để giúp ích cho xã hội. Câu trả lời mặc dù khá lớn lao nhưng đó là những gì chúng tôi đang hướng tới. Trong số Chúng tôi, một vài ĐÃ và ĐANG là những người sống dựa vào thuốc. Gia đình, người thân và bạn bè của chúng tôi cũng ĐANG là những người phải phụ thuộc hoàn toàn vào thuốc.

Đồng hành và phấn đầu hằng ngày cùng DIGIHUBS cũng chính là cách chúng tôi đang cố gắng làm cho cuộc sống chúng tôi tốt hơn và bảo đảm sức khỏe cho những người chúng tôi yêu thương được tốt hơn.