Skip links

Bizzi – Bộ giải pháp số hóa quản lý chi tiêu tinh gọn cho doanh nghiệp

1. Sứ mệnh

Bizzi được thành lập với sứ mệnh phát triển các giải pháp tự động hóa ứng dụng công nghệ 4.0 (Robotic process automation, machine learning, AI) cho nghiệp vụ kế toán và tài chính, giúp tăng năng suất và giảm chi phí cho doanh nghiệp.

Chúng tôi mong muốn trở thành trợ lý đắc lực của bộ phận tài chính – kế toán trong quá trình chuyển đổi số, làm công việc kế toán trở nên đơn giản hơn và nhẹ nhàng hơn.

2. Câu chuyện thành công của Bizzi

Bizzi là một startup Việt với sứ mệnh đơn giản hóa và số hóa các hoạt động tài chính của các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Công ty được sáng lập bởi CEO Vũ Trọng Nghĩa và CTO Nguyễn Bảo Nguyên. Cả hai nhà sáng lập đều là những người có kinh nghiệm lâu năm trong các tập đoàn toàn cầu như Unilever, GlaxoSmithKline, Rocket Internet…

Bizzi là công ty đầu tiên tại Việt Nam cung cấp các giải pháp tự động hóa xử lý hóa đơn thông qua ứng dụng công nghệ AI và tự động hóa quy trình bằng robot (RPA). Nền tảng của Bizzi có thể được tích hợp dễ dàng với các giải pháp kế toán sẵn có, đồng thời kết nối các nhà cung cấp và khách hàng để tự động hóa các quy trình tài chính như kiểm tra, đối chiếu, thanh toán hóa đơn v.v.

Công ty hiện có hơn 100 khách hàng lớn bao gồm Grab, GS25, Circle K, Tiki, Guardian, Medicare, Pharmacity và hơn 4,000 nhà cung cấp sử dụng nền tảng hằng ngày. Tính đến nay, tổng giá trị hóa đơn xử lý hàng tháng thông qua nền tảng Bizzi đạt hơn 300 triệu đô la Mỹ.

Ngày 7/10/2021 Bizzi đã huy động thành công vòng gọi vốn Pre-Series A trị giá 3 triệu đô la Mỹ do công ty FinTech/SaaS hàng đầu Nhật Bản Money Forward dẫn đầu, với sự tham gia của quỹ đầu tư mạo hiểm nội địa Do Ventures và nhà đầu tư vòng trước Qualgro đến từ Singapore.

Những giải thưởng Bizzi tự hào đạt được tính đến cuối tháng 8 năm 2022:

3. Bộ giải pháp quản lý chi tiêu tinh gọn cho doanh nghiệp

3.1/ Xử lý hóa đơn đầu vào tự động (IPA – Invoice Processing Automation)

Sử dụng Robot tự động làm giúp kế toán công việc tải, kiểm tra tính hợp lệ, nhập dữ liệu hóa đơn điện tử đầu vào thay vì xử lý thủ công.

Những lợi ích mà IPA đem lại:

  • Giảm 80% thời gian với chi phí chỉ bằng 10% so với xử lý thủ công
  • Hỗ trợ tự động nhập liệu vào phần mềm kế toán hoặc ERP
  • Đối chiếu 3 chiều giữa hóa đơn, đơn đặt hàng và phiếu nhập kho
  • Lưu trữ và quản lý hóa đơn dễ dàng
  • Số hóa hóa đơn giấy

Là đơn vị tiên phong về giải pháp công nghệ này, Bizzi đã có hơn 1000 doanh nghiệp tin dùng, một số khách hàng tiêu biểu như: P&G, GS25, Pharmacity, Guardian, Kohnan, …

3.2/ Ứng dụng quản lý chi tiêu cho doanh nghiệp (Bizzi expense)

Giảm 80% thời gian và 50% chi phí xử lý, kiểm tra, đối soát, nhập liệu liên quan đến quản lý chi phí, cụ thể:

  • Đơn giản hóa việc làm đề nghị thanh toán: Nhận hóa đơn, kiểm tra hóa đơn, tạo chi phí và gửi duyệt chỉ trong 2 click.
  • Duyệt đề nghị thanh toán, chi phí thuận tiện: Phê duyệt mọi lúc, mọi nơi, tức thì qua mobile app.
  • Kiểm soát chi phí dễ dàng: Hóa đơn và chứng từ đầy đủ, hợp lệ. Kiểm soát theo phòng ban. Tập trung tất cả hóa đơn đầu vào tại một nơi.