Skip links

Beloved & Beyond

Beloved & Beyond (B&B), tái cấu trúc thương hiệu từ Xinh Tươi Online, là sàn thương mại điện tử về Hoa và Quà tặng đầu tiên tại Việt Nam. Được phát triển từ năm 2019, cho đến nay, B&B đã có mạng lưới hơn 2.200 đối tác bán hàng phục vụ nhu cầu quà tặng cho hàng ngàn khách hàng trong nước và quốc tế.

Giải pháp quà tặng ưu việt của B&B

Với cuộc sống hiện đại bộn bề công việc, nhiều áp lực, chúng ta thường hay bỏ quên đi những ngày quan trọng của những người thân yêu xung quanh mình; hoặc chúng ta nhớ nhưng không có đủ thời gian để lựa chọn quà tặng phù hợp. Đặc biệt, đối với những người sống và làm việc xa nhà, việc tặng quà cho người thân càng trở nên khó khăn hơn. Vì thế, khách hàng cần một giải pháp quà tặng ưu việt để giúp họ gìn giữ và chăm sóc các mối quan hệ một cách dễ dàng và thuận tiện.

Những khách hàng tiềm năng mà B&B nhắm tới là nam giới độ tuổi 20-40, và nữ doanh nhân từ 25-40 tuổi. Họ là những người có thu nhập tốt, có nhu cầu mở rộng mối quan hệ, quan tâm đến những người xung quanh, nên sẽ cần giải pháp quà tặng ưu việt để chăm sóc các mối quan hệ với 1 ngân sách hợp lý để họ tập trung phát triển công việc, sự nghiệp.

Ứng dụng công nghệ tân tiến nhất

Để hiểu được tâm lý khách hàng và đưa ra những đề xuất quà tặng phù hợp nhất, B&B đã tập trung xây dựng kho quà tặng phong phú, đa dạng chủng loại với hơn 10 ngành hàng. Các sản phẩm quà tặng được phân loại chi tiết, giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm, thỏa mãn đầy đủ nhu cầu tặng quà trong năm. 

B&B xây dựng một hệ thống thông minh với nhiều công nghệ nền tảng được sử dụng bao gồm: Dữ liệu lớn (Big Data), lưu trữ các mối quan hệ (Relationship Management System), lưu trữ các dịp tặng theo từng cá nhân – mối quan hệ (Reminder System), Học Máy (Machine Learning), Trí tuệ nhân tạo (AI), Marketing Automation System, khách hàng 360 độ  (360-degree view Customer Platform). Từ đó, các dữ liệu của khách hàng, lịch sử đặt hàng, các thao tác trên hệ thống (web/app) được ghi nhận và phân tích để đưa ra những đề xuất (Recommendation System) phù hợp nhất cho khách hàng.

Quá trình hình thành

Anh Tuấn Ngô – Founder & CEO của Beloved & Beyond (B&B) – có hơn mười năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hoa và quà tặng rất tâm huyết với lĩnh vực này. Với anh, một món quà là đại diện cho một mối quan hệ. Người ta dùng các món quà để tạo ra các mối quan hệ và cũng để duy trì và xây dựng các mối quan hệ đang có. Vì vậy, anh có nhiều băn khoăn làm sao để giúp khách hàng kiến tạo và gìn giữ các mối quan hệ trong gia đình và bên ngoài xã hội.

Beloved & Beyond, được đổi tên từ XinhTuoi Online, với sứ mệnh mới là tập trung xây dựng nền tảng quà tặng cá nhân hóa để giải quyết 2 vấn đề chính: Giúp khách hàng ghi nhớ các dịp quan trọng của những người thân yêu xung quanh họ; đồng thời đề xuất những món quà tặng phù hợp theo từng mối quan hệ và từng dịp tặng. Khách hàng có thể dễ dàng tìm được mẫu hoa, những món quà tặng ưng ý do chính chủ shop đăng trên B&B, tiến hành đặt hàng, thanh toán online, theo dõi đơn hàng và có thể xem trước hình thành phẩm để đảm bảo đúng ý mình nhất.

Sau hai năm tập trung vào các sản phẩm chính là hoa, B&B đã mở rộng sang các mặt hàng khác như bánh sinh nhật, cây chưng văn phòng, gấu bông, quà trang trí, quà lưu niệm và nhiều ngành hàng quà tặng khác… Vì nhu cầu được tặng quà luôn hiện hữu trong cuộc sống, B&B sẽ phá bỏ các rào cản khi tìm và đặt quà tặng, giúp khách hàng đặt quà tặng dễ dàng hơn bao giờ hết, điều này sẽ mở rộng thị trường quà tặng lên nhiều lần. Beloved & Beyond mong muốn trở thành đơn vị tiên phong dẫn đầu trong lĩnh vực quà tặng cá nhân không thể thiếu với mọi người. 

Mục tiêu, sứ mệnh, tầm nhìn

Sứ mệnh:

B&B là một nền tảng công nghệ giúp khách hàng tìm kiếm và lựa chọn quà tặng  cho những người thân yêu một cách đơn giản và dễ dàng. Món quà không chỉ bao gồm ý nghĩa vật chất mà còn chứa đựng cả sự tinh tế và tấm lòng của người tặng quà.

Tầm nhìn:

B&B hy vọng rằng với trải nghiệm thiết kế quà tặng được cá nhân hóa, khách hàng sẽ phát triển và gìn giữ những mối quan hệ quan trọng trong gia đình và xã hội. 

B&B tập trung vào việc tạo hồ sơ cá nhân, mạng lưới quan hệ khách hàng và hệ sinh thái quà tặng nhằm giải quyết khó khăn của khách hàng. Chúng tôi tạo lịch và lời nhắc cho các sự kiện quan trọng trong năm, đồng thời đề xuất những món quà phù hợp cho từng mối quan hệ và dịp lễ.

Mục tiêu: 

B&B sẽ dẫn đầu lĩnh vực quà tặng cá nhân tại Đông Nam Á với quy mô thị trường 7- 10 tỉ đô. Với đội ngũ dày dặn kinh nghiệm và am hiểu thị trường quà tặng cá nhân, cũng như làm chủ công nghệ, mục tiêu phục vụ tốt nhất trải nghiệm khách hàng khi đặt quà tặng B&B. B&B tin rằng sẽ làm tốt sứ mệnh giúp khách hàng kiến tạo và gìn giữ các mối quan hệ của họ một cách tốt nhất. Một khách hàng có thể sử dụng dịch vụ của B&B trong khoảng thời gian từ 5- 10 năm và hơn thế nữa, điều này giúp B&B tồn tại và phát triển một cách bền vững.

Khi đã dẫn đầu thị trường quà tặng cá nhân, B&B sẽ mở rộng thêm các lĩnh vực khác để giúp khách hàng chăm sóc cho chính bản thân họ, đó là Personal Lifestyle Platform. Với những người có phong cách sống giống nhau, B&B sẽ tạo ra một cộng đồng để họ cùng nhau giao lưu, đó là Community Lifestyle Platform. Mục tiêu của B&B là giúp con người có được cuộc sống hạnh phúc viên mãn.

Để sử dụng dịch vụ quà tặng của Beloved & Beyond, các bạn có thể truy cập vào https://belovedbeyond.com hoặc cần hỗ trợ tư vấn quà tặng, xin liên hệ qua hotline 0977.097.247 

Một số thành quả của Beloved & Beyond

Sau 3 năm hoạt động, B&B đã có được lượt khách hàng ổn định, với tổng số người dùng của sàn hiện hơn 30,000+ người. Lượng khách hàng quốc tế chiếm 55%, Việt Nam chiếm 45%. Trung bình, giá trị đơn hàng của khách hàng trong nước là $25, khách hàng quốc tế là $55. Tính cho đến nay, nền tảng thương mại điện tử của B&B đã có hơn 21,000 sản phẩm quà tặng, với hơn 2,000,000 lượt hiển thị sản phẩm mỗi tháng. B&B hiện đang là đối tác quà tặng cho Tiki, Sendo, AppotaPay, và sắp tới sẽ hợp tác với Momo và ZaloPay. GMV của B&B vào khoảng 500,000$, chứng minh hiệu quả kinh doanh của nền tảng quà tặng cá nhân trong thời gian vừa qua.

Một số thành tích của Beloved & Beyond 

  • Top 25 Startup Việt 2019
  • Quán quân Crowd Pitch Vietnam 2019 
  • Đồng trưởng làng Quốc tế Techfest 2020 
  • Quán quân Tiki Hackathon 2021 
  • Finalist Alibaba Cloud x KrASIA Global Startup Accelerator
  • TOP 50 Startup Việt 2022