Skip links

Beekids

NỀN TẢNG KẾT NỐI HỌC TẬP VÀ PHÁT TRIỂN TƯ DUY CHO TRẺ TỪ 3-12 TUỔI

Beekids là Nền tảng Gamification – Chuyển đổi số các chương trình phát triển kỹ năng tư duy ở dạng tài liệu, sách hoặc video thành các trò chơi tương tác giúp Trẻ thích thú luyện tập cùng Bạn Bè, Gia Đình, Giáo viên, online hoặc offline.

Tại Beekids, Trẻ chơi là học, cùng tranh tài với Bạn Bè qua các cuộc thi, bài rèn luyện, đánh giá.

Beekids giúp Trẻ phát triển các kỹ năng tư duy: quan sát, ghi nhớ, suy luận, biện luận, logic, số học và thói quen chủ động học tập hàng tuần.

Với sự tham gia của Thầy cô, Bạn bè, Bố mẹ, đến với Beekids, trẻ chơi gì cũng giỏi, học gì cũng vui.

Vậy, tại sao lại là Beekids? Tại sao lại là Gamification?

Tại sao Beekids tập trung vào phát triển kỹ năng tư duy cho trẻ?

Albert Einstein đã từng nói: “Giáo dục không phải là học thuộc những điều hiển nhiên, giáo dục là huấn luyện khả năng tư duy.” Đây là một trong những câu nói tôi tìm thấy khi tìm hiểu các phương pháp giáo dục cho con, và tôi thật sự tâm đắc với nó.

Tôi đã từng loay hoay và cố gắng thử nhiều cách để phát triển tư duy cho con như dạy qua video, đọc sách, flashcard… nhưng không mang lại nhiều kết quả. Bọn trẻ chỉ vui vẻ, hào hứng một lúc rồi chán. Vậy mà, mỗi khi chúng tự do dùng điện thoại để xem youtube, chơi game thì lại tỏ ra khoái chí, có thể ngồi chơi liên tục quên ăn. Điều này, thật sự khiến vợ chồng tôi lo lắng về nguy cơ con nghiện điện thoại, youtube hay tiktok, nguy cơ con xem các nội dung bẩn chưa được kiểm duyệt trên internet. Đó là câu chuyện của chính chúng tôi và rất nhiều phụ huynh quanh tôi hiện nay.

Chúng tôi biết rằng không nên cho con sử dụng thiết bị điện tử quá nhiều, nhưng sử dụng thiết bị điện tử để học tập đã và đang là xu thế.

Chúng tôi lo lắng về các nội dung xấu trên internet ảnh hưởng tiêu cực đến con, khi mà hiện nay đã có quá nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra, nhưng cũng không thể hoàn toàn cấm cản hoặc liên tục theo dõi.

Chúng tôi không mong muốn tạo áp lực thành tích cho con trẻ; chúng tôi tìm kiếm những cơ hội để con phát triển toàn diện ở nhiều kỹ năng.

Là Bố Mẹ, chúng tôi thấu hiểu những lo lắng đó. Đó cũng chính là động lực để chúng tôi quyết tâm cùng nhau xây dựng một giải pháp Kết nối học tập và phát triển tư duy cho trẻ trong bộ tuổi vàng 3-12 – BEEKIDS.

Với Beekids, trẻ hào hứng, thích thú tiếp cận những kiến thức nền tảng và phát triển tư duy thông qua các trò chơi được định hướng; trẻ cùng chơi với bạn, nhận được hỗ trợ từ ba mẹ, thầy cô; có sự đồng hành của những Nhà phát triển nội dung uy tín.

Beekids tin rằng Gamification chính là giải pháp tốt nhất cho việc học tập, phát triển tư duy của trẻ 3-12 tuổi trên thiết bị điện tử.

Vào tháng 7/2020, Beekids bắt đầu xây dựng đội ngũ và thử nghiệm các giải pháp: đồ chơi tư duy (dạng vật lý), mobile app học tập toán, mobile app học tập theo lộ trình sách giáo khoa, gamification các kiến thức nền tảng… Sau cùng, team chọn theo hướng Gamification các nội dung nền tảng theo bản quyền của các Content partner.

Tháng 8/2021, Beekids ra MVP thứ nhất: các Trung tâm giáo dục sử dụng Beekids để giảng dạy cho học viên của họ. Kết quả: 3 cơ sở Toán Tư Duy với 1000 học sinh cho tỉ lệ 90% phản hồi tích cực.

Tháng 2/2022: Beekids ra MVP 02: Nền tảng tự học dành cho trẻ trên phạm vi cả nước. Chỉ trong 2 tháng, Beekids đã có hơn 20,000 lượt tải, trong đó 7,000 user tham gia cuộc thi và 30% sẵn sàng trả phí.

Đến tháng 6/2022: Beekids ra MVP 03. Trên cơ sở MVP 02, chúng tôi phát triển thêm giải pháp: giáo viên đồng hành cùng trẻ trong các nội dung học tập & Cuộc thi tư duy trực tuyến. Đồng thời chuẩn hóa quy trình, hệ thống phân phối, chăm sóc khách hàng cho Đại lý phân phối, tiến tới đẩy mạnh sản phẩm tới người dùng vào quý 3 năm 2022.

Hiện tại, Beekids đang có hơn 100.000 người dùng và cộng động giáo viên hơn 10.000 người tương tác thường xuyên.

Mục tiêu 2022, Beekids đạt tối thiểu 250,000 Users trong đó 12% User trả phí. Để đạt được mục tiêu này, chúng tôi cần kêu gọi 3 tỷ cho 10% cổ phần để tập trung vào tối ưu hóa sản phẩm, xây dựng các kênh phân phối bán hàng, cộng đồng giáo viên.

Cuối năm 2022, Beekids sẽ đạt điểm hòa vốn; chuẩn bị cho tăng trưởng 300% doanh thu trong năm 2023 và các năm tiếp theo.

Cuối cùng, hẳn nhiều người sẽ băn khoăn: làm thế nào chúng tôi có thể đạt được mục tiêu, làm thế nào Beekids có thể thành công?

Câu trả lời nằm ở đội ngũ của Beekids.

Đội ngũ của chúng tôi là những con người đầy đam mê, chính trực và tập hợp đủ các nhóm kỹ năng cần thiết để đảm bảo dự án đi đúng hướng.

Chúng tôi là những con người đã trải qua nhiều môi trường làm việc với hơn 10 năm kinh nghiệm. Điều đó khiến chúng tôi biết rõ chúng tôi muốn gì và thứ gì có ý nghĩa đối với chúng tôi.

Chúng tôi muốn cùng nhau tạo ra một nền tảng học tập tập trung vào phát triển tư duy cho trẻ, cho thế hệ tương lai.

Chúng tôi tin rằng Beekids mang trong mình sứ mệnh kết nối và hỗ trợ phát triển tư duy cho 5 triệu trẻ em Việt Nam, đồng thời là cầu nối để trẻ em Việt Nam giao lưu cùng thế giới, tiếp cận các chương trình đào tạo, phát triển tư duy chuẩn quốc tế.